Vietnam

Vĩnh Phúc: Họp khẩn, đề xuất giãn cách xã hội toàn tỉnh

Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Lê Duy Thành đề xuất giãn cách xã hội toàn tỉnh Vĩnh Phúc sau khi phát hiện một trường hợp mắc COVID-19 bên trong Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp một bệnh nhi dương tính với SARS-CoV-2 bên trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, chiều tối 6.5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã có mặt tại bệnh viện.

Vĩnh Phúc họp trong đêm. Ảnh Xuân Hậu.
Vĩnh Phúc họp trong đêm. Ảnh Xuân Hậu.

Lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc khoanh vùng cách ly ngay lập tức các trường hợp liên quan. Hiện, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm cho 200 cán bộ của 4 khoa liên quan đến bệnh nhi mắc COVID-19.

Ông Thành yêu cầu các cơ quan thông tin đại chúng thông báo trường hợp dương tính này khi CDC của tỉnh đã xác định. Nếu ngày mai kết quả xác định từ Trung ương là âm tính thì thông báo lại, còn hơn là để đến ngày mai mới thông báo.

21h cùng ngày, sau khi rời bệnh viện, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc triệu tập gấp cuộc họp tại trụ sở UBND tỉnh, sự kiện được ông gọi là "cuộc họp trực tiếp cuối cùng trước khi giãn cách xã hội toàn tỉnh, tất cả họp online qua Zalo".

"Chúng ta sẽ thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 7.5. Ngay sau cuộc họp này tôi sẽ ký văn bản đề xuất gửi Ban thường vụ. Sau khi Phó thủ tướng và Ban thường vụ phê duyệt, chúng ta sẽ triển khai ngay", ông Lê Duy Thành thông báo tại cuộc họp lúc 21h.

Ông Thành nhấn mạnh đây mới là đề xuất vì còn phải thông qua Ban thường vụ tỉnh ủy và lãnh đạo Chính phủ phê duyệt.

Tuy nhiên, Chủ tịch tỉnh cho biết đã "đề xuất miệng" và được lãnh đạo Chính phủ cho tỉnh toàn quyền quyết định. Ông Thành cũng đã xin phép Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc và được hồi đáp: "Chậm nhất đến 22h mà có tờ trình sang thì Bí thư sẽ quyết định ngay".

Nhận định về mức độ nghiêm trọng của tình hình, ông Thành cho biết tỉnh vẫn có thể yên tâm vì cả 26 ca dương tính đều là ca có nguồn gốc. Tuy nhiên, theo lãnh đạo tỉnh nếu hiện tại phát hiện ca không rõ nguồn gốc thì càng nghiêm trọng hơn.

Việc giãn cách xã hội toàn tỉnh sẽ không tạo ra nhiều thay đổi vì thời gian qua tỉnh đã hạn chế rất nhiều hoạt động và tăng cường nhiều biện pháp, ông Thành nhấn mạnh.

Football news:

Vladimir Petkovic: Switzerland is upset with third place. We can only wait
Vidal and Medel will be fined for visiting a hairdresser in a hotel in Chile. The federation did not confirm the story with prostitutes
Javi Martinez moved to Qatar
Turkish captain Yilmaz on departure from the Euro: We apologize to everyone, we are ashamed
I even fell in love with Mancini. This Euro makes every Italian happier
Chalhanoglu is Interesting to Inter. He has a contract with Milan until June 30
Yuri Kaminsky on Euro 2020: We are watching and rooting for our team. We do not give advice to Cherchesov and do not build tactics, but, of course, we discuss it