Vietnam

Vợ dữ như hổ vồ nhưng tôi không vẫn không đủ can đảm để đòi ly hôn

Vợ tôi quá đáng lắm rồi mà tôi không dám ly hôn mọi người ạ. 

Tôi với vợ gặp nhau khi cô ấy đã có 1 đời chồng, 1 đứa con riêng. Con của cô ấy đang ở với chồng cũ. Vợ tôi là người tài giỏi, sắc sảo và cá tính. Cô ấy nói được, làm được, nhiều người nể phục. Ngày mới quen nhau, bạn bè cũng can ngăn tôi vì phụ nữ đã qua 1 đời chồng không phải dạng vừa đâu. Vậy nhưng chắc do ông Tơ bà Nguyệt se duyên nên tôi cứ mê cô ấy như điếu đổ.

Tôi thích một người phụ nữ cá tính, dám làm dám chịu thay vì một người phụ nữ nhàn nhạt, bảo sao nghe vậy. Hơn nữa, tôi thấy cô ấy hợp với mình. Người ta bảo: "Nồi nào vung nấy" mà. Vợ chồng không yêu nhau, hợp nhau thì làm sao sống được với nhau. Vì yêu cô ấy, tôi bất chấp hết. Tôi thấy rằng vợ tôi tuy là người đàn bà cũ của ai đó nhưng vẫn là người đàn bà mới của tôi.

Tôi cũng phải mất nhiều thời gian để thuyết phục bố mẹ tôi. Là phụ huynh chắc chẳng ai muốn con trai mình lại đi lấy gái nạ dòng cả. Bố mẹ tôi ban đầu cũng phản đối gắt, quyết liệt lắm nhưng cuối cùng cũng nghe theo tôi.

Vợ dữ như hổ vồ nhưng tôi không vẫn không đủ can đảm để đòi ly dị - Ảnh 1.

Chuyện tôi cưới vợ từng bị gia đình tôi phản đối dữ dội. (Ảnh minh họa)

Vợ quá đáng thế này tôi muốn ly hôn

Ngày đầu tiên, vợ về nhà tôi làm dâu, mẹ tôi có vào phòng căn dặn 2 vợ chồng. Mẹ tôi bảo, vợ tôi đã qua 1 lần đò nên cần bao dung, biết cách cư xử hơn để giữ gìn hạnh phúc. Có mỗi vậy mà vợ tôi lồng lên, nói rằng bà đang miệt thị, kỳ thị cô ấy.

Sau khi vợ về sống chung, chuyện mẹ chồng- nàng dâu mới thực sự khiến tôi đau đầu. Dù chúng tôi không ở cùng mẹ tôi nhưng vợ tôi lúc nào cũng tỏ ý không hài lòng về mẹ tôi. Bà nói câu gì, vợ tôi cũng suy ra là bà đang có ác ý với cô ấy.

Mẹ tôi ở xa, nhớ các con thì đến thăm, mang cho quà cáp. Vậy mà vợ tôi lại chê bai là quà bánh mẹ tôi mua toàn đồ ngọt, chẳng bổ béo gì. Cô ấy thường ca thán là mấy đồ mẹ tôi mua ăn không được mà vứt thì không đành. 

Rồi thì mẹ tôi dọn dẹp làm đồ đạc trong nhà đảo lộn hết cả, có cái tìm cả ngày cũng không thấy. Mỗi lần mẹ ra chơi là vợ chồng tôi lại cãi nhau đến cả tuần sau đó. Mẹ tôi cũng biết ý nên chẳng dám ra chơi nữa. 

Tôi với vợ cưới nhau được gần 3 năm rồi. Cô ấy cũng đã 34 tuổi. Tôi giục vợ sinh lấy đứa con vì sợ mai này có tuổi, sinh nở khó khăn. Vậy mà vợ tôi bảo hiện giờ công việc của cô ấy vẫn chưa ổn định. (Vợ tôi có 3 cửa hàng quần áo và công việc rất bận rộn.) Giờ cô ấy mang bầu, sinh nở thì sợ không ai thay được. Hơn nữa, vợ tôi còn muốn giành lại quyền nuôi con riêng với chồng cũ.

Đầu năm nay, mẹ tôi đi xem bói và bảo rằng năm nay vợ chồng tôi sinh con là hợp tuổi với tôi nhất. Chưa kể, giờ bà vẫn còn khỏe, còn đỡ đần vợ chồng tôi chăm bẵm cháu nhỏ. Nghe đến chuyện đấy, vợ tôi nói rất hỗn: "Con về làm dâu trong nhà chứ không phải cái máy đẻ. Lúc nào con muốn sinh thì con sinh, không khiến mẹ phải can thiệp". 

Vợ dữ như hổ vồ nhưng tôi không vẫn không đủ can đảm để đòi ly hôn - Ảnh 3.

Vợ tôi vừa ương bướng, vừa dữ dằn, không ai bảo được. (Ảnh minh họa)

Lúc ấy tôi giận lắm nhưng mẹ tôi vẫn gạt đi nói rằng chắc vợ không hiểu ý mẹ nên cáu giận. Tôi cũng tỉ tê, năn nỉ với vợ rằng giờ nhà cửa đã có, tôi đi làm lo kinh tế nên dù cô ấy có nghỉ làm, tôi vẫn đủ tiền nuôi cho 2 mẹ con. Nhưng cô ấy nhất quyết không chịu. Cô ấy bảo: "Nếu em nghỉ việc thì con em (con riêng của cô ấy) ai lo?"

Tôi cũng chưa bao giờ nói nặng lời hay động chân, động tay với vợ mình. Chẳng lẽ tôi cứ mãi nhún nhường vợ mình. Giá mà tôi không yêu cô ấy, chắc tôi đã ly hôn hoặc đối xử phũ phàng với cô ấy rồi.

 Tôi không biết phải làm sao để thuyết phục cô vợ dữ như hổ vồ của tôi nữa. Xin độc giả cho lời tư vấn.

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude