Vietnam

Vụ bán dầu Diesel chứa tạp chất ở Nam Định: Xác định lượng dầu đã bán

Đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, đơn vị này đã làm việc với khách hàng sau thông tin bán dầu Diesel không đảm bảo chất lượng ở Nam Định.

Trước thông tin lực lượng quản lý thị trường tỉnh Nam Định tạm đình chỉ kinh doanh đối với mặt hàng dầu Diesel của cửa hàng xăng dầu (CHXD) Petrolimex 020 thuộc Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh (địa chỉ xã Nghĩa Tân, Nghĩa Hưng, Nam Định) do cung ứng ra thị trường sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị sử dụng nguyên liệu, PV Lao Động đã có trao đổi với ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Ông Dũng xác nhận thông tin trên và cho biết, nguyên nhân là do nước mưa tràn vào bể chứa: "Sự việc xảy ra vào trưa ngày 5.5, nguyên nhân do trời mưa, một lượng nước chảy vào trong bể chứa. Việc không may xảy ra vào buổi trưa, khi công nhân thi công nghỉ ăn cơm trưa đúng lúc cơn mưa to ập đến".

Ảnh minh họa: TTXVN
Ảnh minh họa: TTXVN

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam khẳng định, Petrolimex làm việc có quy trình, nguồn cung cấp xăng dầu được kiểm soát rất chặt, không có chuyện cố ý đưa hàng kém chất lượng lọt vào hệ thống.

"Lượng hàng đó đã bán ra khoảng 306 lít. Khi phát hiện sự việc, chúng tôi đã dừng bán và khắc phục ngay. Chúng tôi đã giải quyết với khách hàng, tiến hành xả lượng dầu đã bơm và cấp lại hàng mới theo đúng lượng khách hàng đã mua" - ông Dũng nói thêm.

Phía Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cũng cho biết, sự việc xảy ra tại cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Nam Định được xác định là lỗi thực hiện chưa đúng quy trình của nhân viên bán hàng và cán bộ công ty thực hiện việc sửa chữa công nghệ, trong quá trình thi công gặp mưa lớn dẫn đến việc bị nước mưa tràn vào bể chứa.

Do không kịp thời phát hiện sự việc nên cửa hàng xăng dầu đã bán một lượng hàng Diesel DO 0,05S-II cho một số khách hàng.

Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, công ty đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra và đánh giá lại chất lượng toàn bộ số lượng hàng trong bể chứa dầu.

Hiện bể chứa này đã được niêm phong chờ kết quả kiểm định chất lượng từ cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, công ty cũng làm việc với các khách hàng bị ảnh hưởng để làm rõ mức độ thiệt hại và đã khắc phục thỏa đáng.

Cùng ngày, Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh đã khẩn trương tiến hành các việc nhằm xác định mức độ thiệt hại cũng như hình thức kỷ luật thích đáng. Trước mắt, công ty này đã đình chỉ công tác cửa hàng trưởng, nhân viên trực tiếp bán hàng và các nhân viên kỹ thuật có liên quan khác.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam khẳng định đã chỉ đạo Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh nghiêm túc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên qua để đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất.

Trước đó, vào ngày 5.5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định cho biết, đã phối hợp với Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định) tiến hành kiểm tra, xác minh sau khi nhận được phản ánh của người tiêu dùng về việc cửa hàng xăng dầu Petrolimex 020 thuộc công ty xăng dầu Hà Nam Ninh tại xã Nghĩa Tân (Nghĩa Hưng) bán dầu Diesel không đảm bảo chất lượng.

Qua kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng đã phát hiện một lượng lớn dầu Diesel của cửa hàng cung ứng ra thị trường có chứa tạp chất, ảnh hưởng đến thiết bị sử dụng nguyên liệu.

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it