Vietnam

Vụ giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai: Xử lý một số cán bộ công an

(Dân Việt) Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai, bí thư Đồng Nai khẳng định, sẽ xử lý nghiêm một số cán bộ công an...

Ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị ngành chức năng sớm điều tra làm rõ vụ giang hồ vây xe công an, đưa ra xét xử các đối tượng liên quan.

Theo Người đưa tin, trước sự phản ứng dữ dội từ dư luận trong toàn tỉnh Đồng Nai về vụ việc băng nhóm giang hồ vây chặn xe công an trước cửa quán nhậu L.V. (phường Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai), ngày 19/7, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ 17 (khóa X), ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị các cơ quan tố tụng khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Đồng thời, ông Cường cũng mong muốn vụ việc sớm đưa ra xét xử, nhằm xử lý các đối tượng này theo quy định của pháp luật mang tính chất răn đe, bài học cho xã hội.

Bên cạnh đó, liên quan vụ việc nghiêm trọng này, ông Cường khẳng định, sẽ xử lý nghiêm một số cán bộ công an có liên quan.

Nghi can Nguyễn Văn Căn vừa bị công an bắt - Ảnh công an cung cấp.

Như Dân Việt đã đưa tin, nghi can thứ 3 tham gia vào việc chặn xe, bao vây các xe chở công an sau xô xát tại cuộc nhậu ở TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai là Nguyễn Văn Căn cũng đã bị bắt giữ.

Như vậy đến nay, Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 3 nghi can để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cảnh giang hồ vây công an chiều 12/6 được người dân ghi lại.

Ngoài Nguyễn Văn Căn, trước đó, cơ quan công an đã bắt giữ Ngô Văn Giang (thường gọi Giang "36"; ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) và Nguyễn Duy Kỷ (thường gọi Tuấn "nhóc", ngụ huyện Định Quán) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đến thời điểm này, vụ việc bước đầu làm rõ, Giang “36” đã huy động đàn em, trong đó có Tuấn "Nhóc", Nguyễn Văn Căn sau khi nhận được điện thoại từ ông Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, chủ doanh nghiệp xây dựng có tiếng ở Đồng Nai).

Tuấn "Nhóc" ở chợ Bò, phường Long Bình đã bị bắt - Ảnh: Công an cung cấp. 

Đối tượng Ngô Văn Giang đang gọi thêm "đồng bọn" đến vây chặn xe chở công an.

Gần 14 giờ chiều ngày 12/6, trong khi ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên, đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa, 2 nhóm gồm 2 cán bộ công an cấp tá của Đồng Nai, một cán bộ công an về hưu cùng người của doanh nghiệp đã mâu thuẫn với nhóm 10 người khác vì ói mửa văng vào nhau.

Sau mâu thuẫn nhóm 4 người ra về vừa đến cổng thì người của nhóm 10 người gọi người đến can thiệp. "Giang 36" đã xuất hiện cùng với đám đông những người xăm trổ, trong đó có Tuấn "Nhóc", Nguyễn Văn Căn bao vây 2 ôtô chở công an.

Hàng trăm cảnh sát đã được điều động, cùng với đám đông người xăm trổ đứng đầy cung đường. Sự việc kéo dài hàng giờ liền.

Những người trong nhóm 4 người có trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng đội cảnh sát trật tự), trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó đội Cảnh sát 113, thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Đồng Nai) và Đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng, cùng Phạm Văn Hiền là một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực vận tải.

Nhóm đối phương gồm chủ doanh nghiệp Nguyễn Tấn Lương và 9 người khác.

Ông Lương liên quan trực tiếp mâu thuẫn vì bị ông Hiền lao từ phòng bên cạnh ra ói mửa không kiểm soát văng trúng vào người; ông Lương cũng được xác định chính là người đã gọi người của băng nhóm giang hồ đến can thiệp.

Đàn em của "Giang 36" vây kín chiếc xe ô tô 4 chỗ.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được công an điều tra làm rõ.

Football news:

Klopp on the championship corridor from city: I don't need it. We don't celebrate events from a week ago
Inter will announce the transfer of Hakimi after the end of the season
Zidane on Hames' words about Real Madrid: I understand him. He wants to play more, which is normal
The environment of Grisman outraged by the behavior of leopards. They believe that Messi can change the situation
CEO akhmata about Glushakov: We are happy with it. We will discuss the future at the end of the season
Arteta Pro 4:0 with Norwich: Arsenal are moving in the right direction
Heness about Sane: This transfer will make Bayern even more beautiful