Vietnam

Vụ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỉ: Chủ nợ không đến khai báo

Ngày 2/7, Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết đã chuyển hồ sơ vụ việc nhân viên ngân hàng BDV Chi nhánh Gia Lai vỡ nợ gần 200 tỉ đồng cho Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo đó, bà Lê Thị Thương (SN 1988, trú tại số nhà 31/18 Ama Quang, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) vào chiều 27/6 đã đến Công an phường Hoa Lư, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai trình báo mình nợ tiền của nhiều người với số tiền gần 200 tỉ đồng để làm ăn, nhưng không còn khả năng chi trả cho các chủ nợ.

Vu nhan vien ngan hang vo no gan 200 ti: Chu no khong den khai bao
 Sau khi tuyên bố vỡ nợ gần 200 tỉ đồng, căn nhà bà Thương luôn đóng cửa im ỉm.

Trong đó, chủ nợ lớn nhất bà D.H (là kế toán của một ngân hàng có chi nhánh tại Gia Lai) với số tiền hơn 133 tỉ đồng. Ngoài ra, còn nhiều chủ nợ khác như bà V.T.H (8 tỉ đồng); ông Đ.X.T (10 tỉ đồng); bà N.T.M.L (1 tỉ đồng); N.T.T.S (4,79 tỉ đồng); Đ.T.N.M (2 tỉ đồng)….

Qua làm việc, bà Thương có luật sư hỗ trợ về mặt pháp lý. Khi làm việc với Công an TP Pleiku, bà Thương cũng khai báo chưa đầy đủ, nói sức khỏe không tốt nên xin về.

Phóng viên đã liên hệ với nhiều chủ nợ cho bà Thương vay tiền để tìm hiểu vụ việc nhưng đa phần đều từ chối vì vẫn hi vọng bà Thương sẽ trả được nợ. Những người này cũng chưa đến cơ quan công an khai báo.

Trong đó, người cho vay nhiều nhất theo lời khai của bà Thương là bà D.H thì chối không có chuyện cho bà Thương vay mượn. Tuy nhiên, theo lãnh đạo ngân hàng nơi bà D.H làm việc, khi được hỏi để nắm tình hình thì bà D.H đã thừa nhận cho bà Thương vay tiền nhưng không đến số tiền 133 tỉ. Số tiền này là tiền tích góp của gia đình, người thân của bà D.H.

Trong số những người tìm đến nhà bà Thương những ngày gần đây, có cả những người không trực tiếp cho bà Thương vay tiền mà cho bà D.H vay. Tuy nhiên, khi đòi thì bà D.H bảo số tiền đã cho bà Thương mượn lại nên đến nhà bà Thương tìm hiểu.

Được biết, Cơ quan Công an tỉnh Gia Lai cũng đã cử người đến ngân hàng nơi bà D.H công tác để tìm hiểu vụ việc.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, bà Lê Thị Thương vay tiền của nhiều người với số tiền gần 200 tỉ đồng rồi tuyên bố vỡ nợ. Khi biết tin, nhiều người đã tới nhà riêng, trụ sở ngân hàng bà Thương làm việc để tìm bà đòi nợ. Tuy nhiên, vợ chồng Thương đã xin nghỉ phép nên không có mặt

Football news:

Thomas Tuchel: If both legs were intact, you could have seen my 40-meter sprint
PSG saved Tuchel's pet: Choupo-moting got everyone for free, managed not to score from a centimetre, and now pulled Paris to the semi-finals of the Champions League
Gian Piero Gasperini: The worst part is that we were so close. I can only thank the guys
Neymar was the player of the match Atalanta-PSG. He gave an assist
ПС PSG suffered through the entire quarter-final and turned it over in 149 seconds. Lifted the Italian curse and went so far in the Champions League for the first time in 25 years
ПС PSG's pain was transformed into happiness: in three minutes, the suffering stars turned into celebrating kings
The club from Italy won't win the Champions League for the 10th year in a row. This is an anti-record