Vietnam

Vụ thi thể người phụ nữ bọc trong túi ni lông nổi dưới hồ: Chủ tịch xã thông tin “nóng”

Hôm nay (24/1), lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đang tiến hành khám nghiệm tử thi đối với thi thể người phụ nữ bọc trong túi ni lông dưới hồ bản Muông (xã Chiềng Cọ, TP.Sơn La, tỉnh Sơn La). Thi thể người phụ nữ này được người dân phát hiện trước đó vào chiều 23/1.

Như Dân Việt đã đưa tin, cuối giờ chiều ngày 23/1, người dân trên địa bàn xã Chiềng Cọ (thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) bàng hoàng phát hiện thi thể một người phụ nữ bọc trong túi ni lông nổi dưới mặt hồ thuộc địa phận bản Muông. Theo lãnh đạo xã Chiềng Cọ, qua nhận định ban đầu, đây là thi thể một người phụ nữ khoảng 40 tuổi. Nạn nhân không phải là người của xã Chiềng Cọ.

Vẫn chưa xác định được danh tính thi thể người phụ nữ bọc trong túi ni lông - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc phát hiện thi thể một người phụ nữ bọc trong túi ni lông ở hồ bản Muông.

Trưa 24/1, trao đổi nhanh với phóng viên Dân Việt, ông Cà Văn Danh, Chủ tịch UBND xã Chiềng Cọ thông tin: “Hiện tại vẫn chưa xác định được danh tính thi thể người phụ nữ bọc trong túi ni lông nổi dưới hồ bản Muông. Lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đang tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân gây ra cái chết cho nạn nhân”.

Theo bà Tòng Thị Bó, Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Cọ, nạn nhân không phải là người dân xã Chiềng Cọ. Từ hôm qua đến nay, xã đã thông báo vụ việc này tới các bản, xã vùng lân cận, nhưng   hiện vẫn chưa xác định được danh tính thi thể nạn nhân. Đồng thời, lực lượng công an Sơn La cũng đã phát đi thông báo tới các tổ, bản trong tỉnh về vụ việc để sớm xác định được danh tính của người phụ nữ này.

Việc tiến hành hoạt động khám nghiệm tử thi được quy định tại Điều 202, Bộ luật Tố tụng hình sự 2015, như sau:

1. Việc khám nghiệm tử thi do giám định viên pháp y tiến hành dưới sự chủ trì của Điều tra viên và phải có người chứng kiến.

Trước khi khám nghiệm tử thi, Điều tra viên phải thông báo cho Viện kiểm sát cùng cấp biết về thời gian và địa điểm tiến hành khám nghiệm để cử Kiểm sát viên kiểm sát việc khám nghiệm tử thi. Kiểm sát viên phải có mặt để kiểm sát việc khám nghiệm tử thi.

2. Giám định viên kỹ thuật hình sự có thể được mời tham gia khám nghiệm tử thi để phát hiện, thu thập dấu vết phục vụ việc giám định.

3. Khi khám nghiệm tử thi phải tiến hành chụp ảnh, mô tả dấu vết để lại trên tử thi; chụp ảnh, thu thập, bảo quản mẫu vật phục vụ công tác trưng cầu giám định; ghi rõ kết quả khám nghiệm vào biên bản. Biên bản khám nghiệm tử thi được lập theo quy định tại Điều 178 của Bộ luật này.

4. Trường hợp cần khai quật tử thi thì phải có quyết định của Cơ quan điều tra và thông báo cho người thân thích của người chết biết trước khi tiến hành. Trường hợp người chết không có hoặc không xác định được người thân thích của họ thì thông báo cho đại diện chính quyền xã, phường, thị trấn nơi chôn cất tử thi biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

Football news:

Jurgen Klopp: Liverpool will benefit from the Champions League, I hope. Let's go through Leipzig - we can become more confident
Laporta meets with Koeman and Barcelona players
Go pick cotton. Lille midfielder Renato Sanches was subjected to racist abuse in the French Cup match against Gazelek Ajaccio
Mestalla one on one with nature: without fans the stands at the Valencia stadium are overgrown with grass 🌿
Guardiola on the end of the series: Sometimes you need to lose to understand how difficult it is to win 21 times in a row
Manchester United surprised by the pressure. They also stopped Gundogan (sacrificing the density in the support area), but KDB could bring City back into the game
Real Madrid director Butragueno on Atletico player's hand: It's a penalty. We were again unlucky with referee Hernandez