Vietnam

Vừa tỏa sáng, sao Italia đã “học” theo Ronaldo và Pogba

Manuel Locatelli đã có hành động tương tự Cristiano Ronaldo và Paul Pogba khi họp báo.

Các nhà tại trợ của EURO 2020 đang liên tiếp nhận “những cú đấm trời giáng” trước giới truyền thông trong 2 ngày vừa qua. Hành động các cầu thủ cất đi những chai mang thương hiệu của hãng sản xuất đồ uống có ga và bia dường như đang trở thành trào lưu.

Cristiano Ronaldo là người mở đầu trong cuộc họp báo trước trận Hungary - Bồ Đào Nha, với 2 chai Coca Cola, tiếp bước là Paul Pogba sau trận Pháp thắng Đức, với chai bia Heineken. Chưa có thông tin liên quan đến Heineken nhưng về phía Coca Cola, họ đã giảm 4 tỉ USD vốn hóa ngay sau hành động của CR7.

Và rạng sáng 17.6 (giờ Việt Nam), đến lượt Manuel Locatelli của đội tuyển Italia bồi thêm "một cú đấm" nữa. Tiền vệ câu lạc bộ Sassuolo cũng làm như Ronaldo, bỏ 2 chai Coca Cola ra khỏi vị trí phía trước và thay vào đó là chai nước mà chính anh mang vào. Locatelli thậm chí còn làm khi vừa bước vào chứ không chờ đến lúc ngồi xuống như Ronaldo. Mặc dù cầu thủ người Italia không đẩy hẳn 2 chai Coca ra ngoài nhưng nó dường như đã tiếp nối sự thể hiện về việc không nên dùng đồ uống có ga.

Locatelli có thể là cái tên không mấy danh tiếng trước EURO 2020 nhưng không may cho Coca Cola, cầu thủ 23 tuổi này lại vừa tỏa sáng ở trận đấu của đội tuyển Italia vừa kết thúc trước đó. Locatelli lập cú đúp bàn thắng trong chiến thắng 3-0 trước Thụy Sĩ, qua đó giúp Azzurri sớm giành vé đầu tiên vào vòng 1/8 EURO 2020. Anh được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Đang có đánh giá cho rằng, Ronaldo và các cầu thủ hành động giống anh có thể phải chịu một án phạt nào đó, nhưng UEFA và các nhà tài trợ hẳn cũng lúng túng với những hành động này, trong khi giới truyền thông thì chờ xem cầu thủ nào sẽ là người tiếp theo…

Football news:

Inter, in the event of Lukaku's departure, will try to buy Zapata from Atalanta, Bergamasca-Abraham from Chelsea
Aston Villa bought Southampton's top scorer Ings for 30 million pounds
Aurelien Tchuameni: Why is it possible to stop the match for 5 minutes because of a millimeter offside, but not because of racist shouts at the stadium?
Manchester United, Liverpool and Man City were Interested in Bailey, but did not want to pay 40 million pounds to Bayer
Alisson on a new contract with Liverpool: I didn't spend much time thinking about it. I'm happy here
Van Gaal on his appointment to the national team: Dutch football has always been close to me
Bayern and Kimmich are close to a contract until 2026. Only Lewandowski will receive more Jozua