Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Xe khách xuất bến tại TPHCM đón thêm 18 khách dọc đường, có 3 F0

Xe khách tuyến TPHCM - Đắk Lắk khi xuất bến tại TPHCM chỉ có 4 người, trong đó có 2 hành khách nhưng nhà xe này đã đón thêm 18 người trong suốt hành trình. Khi về đến địa phương, qua xét nghiệm đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Sở GTVT TPHCM vừa có văn bản đề nghị tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong thời gian thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ôtô.

Trước đó, Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk đã quyết định tạm dừng hoạt động thí điểm vận tải hành khách tuyến cố định TPHCM - Đắk Lắk và ngược lại sau khi phát hiện nhà xe Thuận Hiếu vi phạm quy định phòng chống dịch.

Cụ thể, xe xuất bến tại bến xe Ngã tư Ga (quận 12, TPHCM) chỉ có 4 người, trong đó có 2 hành khách nhưng nhà xe này đã đón thêm 18 người trong suốt hành trình. Khi về đến địa phương, qua xét nghiệm đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình trạng này, Sở GTVT TPHCM đề nghị Công an Thành phố, UBND các quận huyện và Thành phố Thủ Đức tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm đón trả khách dọc đường trên địa bàn TPHCM; Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng trên khi có đề nghị.

Theo quy định, trong thời gian thí điểm vận tải hành khách liên tỉnh từ ngày 13-20.10, trên địa bàn TPHCM, các đơn vị vận tải không được phép dừng đón, trả khách dọc đường kể các các điểm dừng đón trả khách được công bố. Xe khách khi xuất bến phải có lệnh xuất bến do đơn vị vận tải cấp, được bến xe xác nhận giờ xuất bến, số lượng khách trên xe và danh sách hành khách.

Tại TPHCM, có 4 bến xe hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh là bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh), bến xe miền Đông mới (Thành phố Thủ Đức), bến xe miền Tây (quận Bình Tân), bến xe An Sương (huyện Hóc Môn) và bến xe Ngã tư Ga (quận 12).

Sở GTVT TPHCM cũng đề nghị các bến xe tăng cường kiểm tra các trường hợp vi phạm tại bến, phối hợp với các bến xe nơi đến để quản lý danh sách hành khách; phối hợp với cơ quan chức năng khi có yêu cầu, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Các đơn vị vận tải hành khách theo tuyến cố định đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt, không được đón trả khách dọc đường.