Vietnam

Xoay người 360 độ đá knock-out đối thủ

MỹVõ sĩ MMA Deante Brown xoay người 360 độ, đá trúng đầu và hạ đo ván Nathan Altland tại sự kiện 18th Beatdown hôm 10/5.

Pha ra đòn của Brown (phải) khiến Altland bị bất ngờ.

Pha ra đòn của Brown (phải) khiến Altland bị bất ngờ.

Đòn đá bất thần của Bronw khiến trận đấu tại Florida kết thúc ngay đầu hiệp hai. Altland dính đòn trúng đầu, đổ gục xuống sàn và không thể gượng dậy. Trọng tài lập tức cho dừng trận đấu và xử Brown thắng knock-out.

"Cánh tay tôi rất mệt mỏi ở hiệp hai, nên tôi quyết định ra đòn bằng chân. Tôi có thể tiếp tục thi đấu ở hiệp ba, nhưng muốn thắng luôn ở hiệp hai", Brown nói về pha ra đòn khó sau trận.

Võ sĩ xoay 360 độ tung cú sút hạ gục đối thủ

Brown mới tập MMA khoảng sáu tháng, và màn đọ sức với Altland là trận chính thức đầu tiên của anh. Võ sĩ này lập tức gây bão trên các trang mạng xã hội Mỹ, khi pha knock-out đẹp mắt của anh được chương trình SportsCenter của ESPN bình chọn là tình huống thể thao tiêu biểu trong tuần.

"Tôi đã nói với gia đình, bạn bè rằng tôi sinh ra để chơi môn thể thao này. Tôi muốn truyền cảm hứng để mọi người theo đuổi ước mơ, dù có khó khăn như thế nào. Bạn có thể làm mọi thứ mình muốn, nếu có quyết tâm và ý chí", Brown nói thêm.

Được biết, Brown đã tự nghĩ ra pha ra đòn khó này và tập luyện nhiều tháng qua. Ngay cả HLV Angel Pratt cũng không tin học trò lại thực hiện đòn đá hoàn hảo như vậy ngay lần đầu bước vào lồng bát giác.

"Brown ra đòn đó đó ngay lần đầu tập luyện. Tôi đã bảo cậu ấy thực hiện lại, và nói rằng 'nếu cậu có thể làm điều đó khi thi đấu thì quá tuyệt vời'. Khi Brown xoay người trong hiệp hai, tôi biết rằng cậu ấy sẽ thực hiện pha ra đòn đó. Đến bây giờ, tôi vẫn khản giọng vì hò hét quá nhiều", ông Pratt nhớ lại.

Hồng Duy tổng hợp

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it