Vietnam

Xúc động hình ảnh mẹ chạy hớt hải giữa trời nắng nóng mang cho con giấy dự thi quên ở nhà

Dưới tiết trời nắng nóng, hình ảnh người mẹ với đôi dép lê cũ kĩ, trang phục giản dị đang rảo bước chạy về phía cổng trường để gửi cho con tờ giấy dự thi quên ở nhà khiến nhiều người xúc động.

Xúc động hình ảnh mẹ chạy hớt hải giữa trời nắng nóng mang cho con giấy dự thi quên ở nhà - Ảnh 1
Xúc động hình ảnh mẹ chạy hớt hải giữa trời nắng nóng mang cho con giấy dự thi quên ở nhà - Ảnh 2

Hình ảnh người mẹ chạy vội vã đến mang cho con tờ giấy dự thi quên ở nhà khiến nhiều người xúc động - Ảnh: Facebook Nhật Duy

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh người mẹ với đôi dép lê cũ kĩ, trang phục giản dị chạy vội về phía cổng trường để gửi cho con tờ giấy dự thi quên ở nhà khiến nhiều người xúc động. Hình ảnh này được ghi tại điểm thi THPT Lục Nam (Bắc Giang).

Ánh mắt của vị phụ huynh này luôn hướng về phía phòng thi, gương mặt thoáng có nét lo âu, thấp thỏm, liệu tờ giấy dự thi có đến được tận tay con mình trước khi vào phòng thi hay không?

Bức ảnh xúc động này ngay sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng, nhất là các bạn học sinh, sinh viên. Nhiều người đã bày tỏ sự đồng cảm và không ngần ngại chia sẻ câu chuyện của chính mình, khi từng được cha, mẹ ở bên trong những kỳ thi quan trọng.

Kỳ thi lớp 10 THPT không chuyên năm học 2020-2021 của tỉnh Bắc Giang diễn ra vào ngày 16 và 17/7, muộn hơn 1 tháng so với tuyển sinh năm học 2019-2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thí sinh dự thi 3 môn Ngữ Văn, Ngoại Ngữ, Toán. Ngày 16/7, buổi sáng thi môn Ngữ Văn, hình thức thi tự luận, thời gian làm bài 120 phút, thí sinh làm trên giấy thi.

Buổi chiều, thí sinh dự thi môn Ngoại Ngữ, hình thức thi trắc nghiệm kết hợp tự luận (các kỹ năng nghe, đọc và viết), nội dung phần trắc nghiệm chiếm khoảng 80%, thời gian làm bài 60 phút.

Thí sinh làm bài phần trắc nghiệm trước trên Phiếu trả lời trắc nghiệm với thời gian 48 phút, hết thời gian 48 phút thí sinh nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm (trừ thời gian thu Phiếu trả lời trắc nghiệm 8 phút). Tổng thời gian từ khi tính giờ đến khi thu bài môn Tiếng Anh là 68 phút. Thí sinh làm bài phần tự luận trên giấy thi.

Ngày mai 17/7, môn Toán thi dưới hình thức thi trắc nghiệm kết hợp tự luận, nội dung phần trắc nghiệm chiếm khoảng 30%, thời gian làm bài 120 phút.

Thí sinh làm bài phần trắc nghiệm trước trên Phiếu trả lời trắc nghiệm với thời gian 40 phút, hết thời gian 40 phút thí sinh nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm (trừ thời gian thu Phiếu trả lời trắc nghiệm 8 phút). Tổng thời gian từ khi tính giờ đến khi thu bài môn Toán là 128 phút. Thí sinh làm bài phần tự luận trên giấy thi.

Cự Giải (T/h)

Football news:

Guillem Balage: Juventus wants to get rid of Ronaldo's salary. It was offered to everyone, including Barcelona
Mbappe thanked the PSG doctors: Don't tell me about the pain
Liverpool presented a turquoise away kit for the 2020/21 season
The President of PSG: Neymar and Mbappe will never go away. They are one of the best players in the world
Thomas Tuchel: If both legs were intact, you could have seen my 40-meter sprint
PSG saved Tuchel's pet: Choupo-moting got everyone for free, managed not to score from a centimetre, and now pulled Paris to the semi-finals of the Champions League
Gian Piero Gasperini: The worst part is that we were so close. I can only thank the guys