Vietnam

Yên Bái: Lũ cục bộ cuốn phăng ô tô, máy xúc

(Dân Việt) Từ đêm 19 đến sáng 20/7, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, đặc biệt là ở hai huyện vùng cao Trạm Tấu và Mù Cang Chải mưa lớn đã gây ra lũ cục bộ tại các khe, suối.

Từ đêm 19 đến sáng 20/7, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa mưa to, lượng mưa phổ biến từ 20 – 40mm. Các địa bàn có mưa to và kéo dài là huyện vùng cao Mù Cang Chải, huyện Trạm Tấu, Yên Bình… đặc biệt khu vực Khau Phạ (huyện Mù Cang Chải) có tổng lượng mưa đo được là 68,6mm; thị trấn Trạm Tấu là 47,4mm.

Mưa lớn ở các khu vực này gây ra một đợt lũ nhỏ trên hệ thống các sông suối. Tại huyện Trạm Tấu, mưa lớn vào thời điểm rạng sáng, tập trung tại các xã khu 1: là Hát Lừu, Bản Công, Bản Mù, Xà Hồ và thị trấn Trạm tấu, hiện tại vẫn tiếp tục mưa.

Dòng suối tại huyện Trạm Tấu xảy ra một đợt lũ nhỏ.

Ô tô, máy xúc không kịp di chuyển do nước lũ đổ về quá nhanh.

Khu vực đoạn suối Nậm Tung (xã Xà Hồ), do lũ về đột ngột nên 1 ô tô và 1 máy xúc của nhà máy Thuỷ điện Trạm Tấu bị ngập nước, hư hỏng. Còn tại huyện Mù Cang Chải, khoảng 3h sáng 20/7, xảy ra mưa to, gây lũ diện rộng trên hệ thống suối. Đặc biệt là tại suối Nậm Kim, nước lũ đã dâng cao làm ngập cầu qua suối từ quốc lộ 32 vào xã Dế Xu Phình và tuyến đường từ đội 1 vào xã Nậm khắt bị ách tác do cây đổ. Một số diện tích hoa màu của người dân cũng bị thiệt hại.

Ông Nông Việt Yên - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải cho biết: Hiện tại, trên địa bàn huyện vẫn có mưa lớn, nhiều khả năng lũ có thể dâng cao hơn. Để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai, mưa lũ, huyện sẽ tập trung thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, trong đó lấy phòng ngừa là chính, tuyên truyền phổ biến sâu rộng về phòng chống thiên tai, tăng cường thông tin, dự báo, cảnh báo để nhân dân phòng tránh.

Bên cạnh đó, huyện cũng chủ động chỉ đạo các ngành, các địa phương chủ động dự trữ lương thực. Đặc biệt mỗi hộ dân phải chuẩn bị lương thực dự trữ trong trường hợp mưa lũ xảy ra.

Football news:

Zinedine Zidane: I would like VAR not to be used
Tottenham – Arsenal. Who will win: Mourinho or Arteta?
Zinedine Zidane: if the referee gives a penalty, it means it is a penalty
Lizard on the criticism of VAR: In Real life, they don't pay attention to conversations outside the team
Real need to score 5 points in 3 rounds to win La Liga
Gasperini about the 1/4 final of the Champions League: the Match with Juventus is an imitation of the games with PSG
Courtois played 18 dry games in the La Liga season. Real's record is one game away