Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

10 điều cần lưu ý khi thuê cơ sở thương mại

ORANGE COUNTY, California (NV) – Thuê cơ sở thương mại là một bước tiến lớn đối với một doanh nghiệp. Vị trí phù hợp sẽ dễ thu hút khách hàng và giúp việc kinh doanh tiến triển.

Chìa khóa để mở ra tiềm năng kinh doanh này nằm ở hợp đồng thuê địa ốc. Người thuê phải thận trọng, bảo đảm mọi điều khoản của hợp đồng thuê phải rõ ràng và công bằng trước khi ký.

Một khu thương mại tại vùng Los Angeless, California. (Hình minh họa: Valerie Macon/AFP via Getty Images)

Đối với người mới lần đầu thuê cơ sở thương mại hoặc những người muốn thay đổi địa điểm, biết trước những dấu hiệu cảnh báo sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Sau đây là những việc cần đặc biệt lưu ý, theo các thành viên Hội Đồng Địa Ốc của Forbes.

1. Khó khăn tài chính của chủ phố

Trước khi ký hợp đồng thuê, hãy quan sát kỹ xem có dấu hiệu nào cho thấy chủ phố hay cơ sở thương mại đang gặp khó khăn về tài chính hay không. Nếu chủ nhân quá vội và thúc giục thương lượng các điều khoản hợp đồng, đó là một chỉ báo cho thấy tình trạng tài chính của chủ nhân có thể không tốt.  Theo Marc Betesh, Visual Lease.

2. Không bao gồm điều khoản không gây xáo trộn

Nhiều chủ cơ sở đưa ra những điều khoản tuyệt vời cho những người thuê nhà tiềm năng, nhưng nếu người cho vay của họ tịch thu tài sản, hợp đồng thuê có thể bị vô hiệu. Rất khó để đánh giá tình hình tài chính của chủ cơ sở từ một cuộc thương lượng cho thuê. Vì vậy, đại diện người thuê nên nhấn mạnh vào các điều khoản không gây xáo trộn trong hợp đồng thuê, điều này sẽ bảo vệ người thuê nếu tài sản bị tịch thu. Theo Craig Romm, HelmsleySpear

3. Mơ hồ về các khoản phí

Người thuê cơ sở thương mại phải hiểu các khoản phí ròng và quyền của họ nếu chủ nhà vỡ nợ. Phí ròng là tiền thuê bổ sung. Các mục người thuê sẽ bị tính phí trực tiếp phải được liệt kê và người thuê phải có quyền kiểm tra đối với các khoản phí được ghi trong hợp đồng thuê. Người thuê cần thực hiện công việc đó hàng năm. Họ cũng cần được bảo vệ nếu chủ nhà không thực hiện sửa chữa và bảo trì.  Theo Kristin Geenty, The Geenty Group.

4. Mơ hồ về các điều kiện chuyển giao, bảo trì và sửa chữa

Kiểm tra điều kiện chuyển giao, điều khoản bảo trì và sửa chữa. Cần đảm bảo tất cả các hệ thống chính như điện, hệ thống ống nước, HVAC và an toàn cháy nổ đều ở trạng thái hoạt động tốt. Kiểm tra xem việc bảo trì và sửa chữa định kỳ đã được thực hiện và người chịu trách nhiệm đối với các hạng mục. Nếu là hợp đồng thuê dạng NNN, hãy yêu cầu chủ nhà bảo hành các hệ thống này từ 1 đến 6 tháng đầu tiên để tránh không gặp trục trặc. Theo Catherine Kuo, Elite Homes | Christie’s International Real Estate

5. Nghĩa vụ không rõ ràng

Phải chắc chắn rằng đã hiểu rõ các nghĩa vụ cần thực hiện trước khi ký. Mỗi hợp đồng thuê đều không giống nhau, vì vậy hãy tìm tư vấn pháp lý trước khi ký bất kỳ tài liệu thuê nào.  Theo Michael J. Polk, Polk Properties/Matrix Properties.

6. Sự mơ hồ

Bất kỳ hợp đồng thuê thương mại nào cũng cần có sự hỗ trợ chuyên nghiệp. Ngay cả khi các điều khoản khá rõ ràng và tất cả các tài liệu dường như đều theo thứ tự, hãy nhờ luật sư xem xét từng điều khoản, để ý những lời giải thích mơ hồ hoặc những con số không chính xác. Điều này sẽ giúp tránh phiền toái về sau. Theo Joseph Edgar, TenantCloud

7. Điều khoản chiếm dụng tạm thời không phù hợp

Có nhiều yếu tố đối với một hợp đồng thuê được thương lượng tốt, nhưng một trong số đó là điều khoản chiếm dụng tạm thời (holdover) được thương lượng tốt. Hơn 60% người thuê giữ chỗ ít nhất một tháng sau ngày hết hạn hợp đồng để chuẩn bị chuyển đi. Hãy đảm bảo rằng bạn có một điều khoản được thương lượng tốt, với giá thuê không bị tăng mạnh so với của tháng trước sẽ giúp quản lý chi phí khi chuyển nhà và đảm bảo chủ nhà không gây áp lực quá mức. Theo Jonathan Keyser, Keyser.

8. Tỷ lệ bỏ thuê cao

Tỷ lệ bỏ đi cao của những khách thuê trước đây là một dấu hiệu nghiêm trọng cho một địa điểm cơ sở thương mại. Nó cho thấy không gian không lý tưởng với bất kỳ lý do nào, bao gồm vị trí, nhân khẩu học hoặc chức năng. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng xem những người thuê trước đó là ai và xác định lý do tại sao nơi đó không phù hợp với họ. Theo Ron Costa, OpenAiRE.

9. Các mốc thời gian không thực tế

Với sự gián đoạn của chuỗi cung ứng hiện tại và tình trạng thiếu lao động, chúng tôi khuyên tất cả khách hàng hiểu rõ thời gian thực hiện công việc dự kiến cho một địa điểm thương mại trước khi ký hợp đồng thuê. Chúng tôi muốn giúp khách hàng tránh phải trả tiền thuê mặt bằng nếu các điều kiện chưa hoàn thành hoặc không thể ở được. Làm việc với một chuyên gia để thiết lập các mốc thời gian thực tế là điều quan trọng. Theo Adam Mopsick, Amicon.

10. Thiếu thông tin liên lạc

Hãy nắm rõ thông tin người đã ký hợp đồng thuê và đảm bảo rằng có thể liên lạc trực tiếp với họ trong trường hợp có sự nhầm lẫn hoặc bất đồng. Luôn yêu cầu được thông báo nếu người đó chuyển việc hay thay đổi chức vụ, và có việc này xảy ra, nên gọi một cuộc điện thoại thân thiện để biết lý do. Theo Clark Twiddy, Twiddy & Company. (Ng.Tr) [kn]