Vietnam

144 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học - cao đẳng

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng về việc miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào ĐH-CĐ năm 2021.

Theo đó, Bộ GD&ĐT công bố danh sách 144 học sinh lớp 12 tham gia dự thi kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2021. Những em này được Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị thực hiện việc miễn Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2021.

Được biết, theo quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT ban hành năm 2020 và áp dụng cho cả năm 2021, đối tượng được miễn thi tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT là những người được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hóa được miễn thi tất cả bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu đáp ứng các điều kiện sau: Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12; Xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm loại tốt và học lực từ loại khá trở lên; Có tên trong danh sách miễn thi của Bộ GD&ĐT.

Như vậy, ngoài miễn thi tốt nghiệp THPT, đây là 144 thí sinh đầu tiên trong năm nay sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường ĐH-CĐ.

Danh sách các học sinh cụ thể TẠI ĐÂY. 

Hơn nửa triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Hơn nửa triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2021

(PLO)- Cả nước có 445.740 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ. Trong đó, số lượng đăng ký xét tuyển online chiếm 53,1%.

Football news:

Man City are ready to include Sterling, Jesus and Laporte in the deal for Kane
Austria midfielder Baumgartner collided with Ukrainian Zabarny, then scored a goal and was substituted due to a head injury
Liverpool will demand 10 million pounds for Neko Williams. Defender wants to leave to play more often
Andriy Yarmolenko: My career in Europe didn't work out, I have to be honest
Eriksen was fitted with a cardioverter-defibrillator. What is it and can I play football with it?
Lothar Mattheus: Havertz reminds me of Zidane with his technique, skill and vision of the pitch
Ronaldo rose from 10th place to 7th in the ranking of contenders for the Golden Ball according to the version Goal.Com. Kante leads