Vietnam

37 ngày không phát hiện ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

37 ngày không phát hiện ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Tính đến 18h ngày 23/5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam không ghi nhận ca dương tính COVID-19, đánh dấu 37 ngày không phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. 

Hiện, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 14.744, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 266 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 7.726 người và 6.752 trường hợp được cách ly tại nhà, nơi lưu trú. 

37 ngày không phát hiện ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng - Ảnh 2.

Trong tổng số 324 ca nhiễm, đã có 267 người khỏi bệnh. Trong 57 bệnh nhân đang điều trị, tại các bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến tỉnh, có 6 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 3 ca âm tính lần 2 trở lên.

Trong số ca nhiễm, 184 ca là người nhập cảnh, được cách ly ngay, còn lại lây nhiễm trong cộng đồng.

Về bệnh nhân nặng số 91, chiều tối 22/5, bệnh nhân đã được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM sang Chợ Rẫy để điều trị tiếp. Đến sáng nay (23/5), theo BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, tiên lượng bệnh nhân còn nặng vì phụ thuộc gần hoàn toàn vào hệ thống ECMO, nhiễm trùng phổi chưa khống chế được.

Bệnh nhân được giảm liều thuốc an thần, có nhịp tự thở dao động 15-25 lần mỗi phút, còn hôn mê. Các bác sĩ tiếp tục vật lý trị liệu hô hấp, nội soi phế quản hút đàm và cấy dịch rửa phế quản, theo dõi điều chỉnh nước điện giải và đông máu, dinh dưỡng tĩnh mạch và đường tiêu hóa.

Cũng trong ngày hôm nay, kíp điều trị Bệnh viện Chợ Rẫy quyết định tạm ngưng lọc máu liên tục vì lượng nước tiểu của bệnh nhân khá hơn, khi điều trị bằng thuốc kiểm soát được lượng nước ra và vào cơ thể.

Các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi, chờ đợi các diễn tiến lâm sàng tiếp theo để quyết định có lọc máu lại hay không.

N.Mai

Football news:

Ronald Koeman: Everyone knows that my dream is to train Barca
Robbie Fowler: Werner is not good enough for Liverpool
🏡Perfect Cavani quarantine: feeds calves and mows grass
Chelsea has a verbal agreement with Werner. The documents are almost ready
Bonucci on the move to Milan: It wasn't useless. I have become a better person
LeBron, Liverpool and Barcelona support the protests in the US. It is (almost) impossible to understand why, but let's try
Handshakes are now banned, but where did they come from and when did they come to football? By the way, they were banned even in the 20s after the Spanish