Vietnam

5 loại thực phẩm nên thêm vào chế độ ăn giảm cân Keto

Chế độ ăn Keto (Ketogenic) là chế độ ăn ít carbohydrate (carb) và nhiều chất béo tốt. Thực đơn Keto giúp cơ thể đốt cháy năng lượng nhiều hơn mà không cần phải kiêng khem nghiêm ngặt. Healthline đã gợi ý 5 loại thực phẩm tốt mà bạn nên thêm vào chế độ giảm cân Keto.

Các loại rau ít carb

Các loại rau không chứa tinh bột, có ít calo và carb nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C và một số khoáng chất. Khi thực hiện chế độ Keto, bạn có thể bổ sung một số rau chứa ít carb như: măng tây, rau bina, bí xanh,...

Bơ rất tốt cho sức khỏe. Một nửa quả bơ cỡ trung bình chứa 9 gram carb. Tuy nhiên, 7 gram carb trong số này là chất xơ, vì vậy lượng carb thuần của nó chỉ là 2 gram. Bơ cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm cả kali, một khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Ngoài ra, bơ có thể giúp cải thiện mức cholesterol và chất béo trung tính, phù hợp với chế độ giảm cân Keto.

Trứng

Một quả trứng chứa ít hơn 1 gram carb và khoảng 6 gram protein, rất phù hợp để ăn trong chế độ keto. Ngoài ra, trứng đã được chứng minh là kích hoạt các hormone làm tăng cảm giác no.

Điều quan trọng là phải ăn toàn bộ quả trứng, vì hầu hết các chất dinh dưỡng của trứng được tìm thấy trong lòng đỏ. Mặc dù lòng đỏ trứng có hàm lượng cholesterol cao nhưng việc tiêu thụ chúng không làm tăng mức cholesterol trong máu ở hầu hết mọi người.

Dầu ô liu

Dầu ôliu chứa nhiều axit oleic, một chất béo không bão hòa đơn làm giảm các yếu tố gây ra bệnh tim. Ngoài ra, dầu ô liu nguyên chất có nhiều chất chống oxy hóa được gọi là phenol. Các hợp chất này còn bảo vệ sức khỏe tim mạch bằng cách giảm viêm và cải thiện chức năng động mạch.

Là một nguồn chất béo tinh khiết, dầu ô liu không chứa carbs. Bạn có thể dùng dầu ô liu trộn vào salad và thêm một ít mayonnaise. Món ăn này rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân lành mạnh.

Các loại hạt

Hạt là thực phẩm lành mạnh, nhiều chất béo và ít carb. Tiêu thụ hạt thường giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, một số bệnh ung thư, trầm cảm và các bệnh mãn tính khác.

Hơn nữa, các loại hạt có nhiều chất xơ, có thể giúp bạn cảm thấy no và hấp thụ ít calo hơn. Một số loại hạt bạn có thể thêm vào chế độ ăn Keto: hạnh nhân, hạt dẻ cười, hạt mắc ca, hạt bí ngô,...

Football news:

Neuer will wear an LGBT armband for the match against Hungary
Chalhanoglu will sign a 3-year contract with Inter with a salary of 5 million euros. Medical check-up-tomorrow
Donnarumma passes medical for PSG in Rome
The sad story of the coach who led Denmark to Euro 1992 gold. He did not wait for recognition at home
Dembele will not play at the Euro again due to injury. He has left the French national team
Russian referee Sergey Karasev will work on the Euro 2020 match between Germany and Hungary
The Schmeichels are a unique goalkeeping dynasty. But Casper has long been hampered by the greatness of his father