Vietnam

6 CĐV nhầm lẫn giữa Budapest và… Burcharest, xem hụt trận Hungary - Pháp

6 cổ động viên của tuyển Pháp đã có sự nhầm lẫn tai hại giữa Burcharest (thủ đô Romania) và Budapest (thủ đô Hungary), nơi diễn ra trận Hungary - Pháp hôm 19.6.

Trận Hungary - Pháp diễn ra trên sân Ferenc Puskas ở thủ đô Budapest của Hungary hôm 19.6 với kết quả hòa 1-1. Và hôm nay (23.6), tờ báo của Romania - Jurnalu National - mới đăng chuyện nhầm lẫn thú vị của 6 cổ động viên đội tuyển Pháp xung quanh trận đấu này.

Theo mô tả của tờ báo Romania, 6 cổ động viên vốn cùng làm việc tại một công ty máy tính. Họ hạ cánh xuống sân bay của Burcharest vào sáng thứ Bảy ngày 19.6. Khi hạ cánh, ngôn ngữ của những nhân viên sân bay tại Romania hay kể cả quốc kỳ của Romania đều không khiến họ nhận ra đã đến nhầm chỗ.

"Chúng tôi cứ tưởng rằng cổ động viên Ukraine đang vẫy chào ủng hộ tuyển Pháp" - 1 trong 6 fan tuyển Pháp chia sẻ. Họ nhầm quốc kỳ giữa Romania và Ukraine. Trong ngày 21.6, cổ động viên Ukraine đã đến Burcharest để cổ vũ cho đội nhà ở trận gặp tuyển Áo trên sân Arena National.

Nhóm 6 cổ động viên của tuyển Pháp chỉ nhận ra việc nhầm lẫn tai hạn khi bắt xe buýt vào trung tâm thành phố, ngồi cùng với các cổ động viên của Ukraine tại một khu phố cổ của thủ đô Romania. Sau khi nhận ra sai lầm, họ chỉ còn biết thưởng thức trận đấu giữa Hungary - Pháp qua… tivi.

Sau khi nhầm lẫn, nhóm cổ động viên này vẫn tiếp tục ở lại Romania cho đến hôm nay 23.6. Họ chờ xem kết quả trận Pháp - Bồ Đào Nha. Nếu tuyển Pháp thắng trận và đứng đầu bảng F, họ sẽ thi đấu vòng 16 đội tại Romania. Khi đó, nhóm cổ động viên này chẳng cần phải đi đâu xa.

"Chúng tôi cần tìm hiểu nhiều hơn về các nước ở Châu Âu", một trong 6 cổ động viên chia sẻ. Bucharest vốn cách Budapest hơn 800km nhưng theo tờ Marca, nhóm cổ động viên này không phải là những người đầu tiên nhầm lẫn 2 địa danh.

Sự giống nhau về ngữ âm của 2 tên thủ đô đã dẫn đến sự nhầm lẫn của cố danh ca Michael Jackson vào năm 1992. Trước buổi biểu diễn đầu tiên tại thủ đô Romania, ca sĩ nổi tiếng người Mỹ đã chào người hâm mộ từ ban công của Cung điện Quốc hội Romania. "Xin chào Budapest!" - Michael Jackson hét lên với những người hâm mộ Romania của mình.

Football news:

Gianluigi Buffon: I didn't think Chiesa was so good when he moved to Juve. At the Euro, he was incredible
Malen arrived at the location of Borussia. PSV will pay 30 million euros for the top scorer
Roma offers 15 million euros for Langle. Barcelona wants at least 25 million
Tuchel is the coach of the year in Germany according to journalists. Flick-the second
Buffon on Donnarumma: The best goalkeeper of Euro 2020, who has become a landmark for the whole world. I learned a lot from him
Journalist-Andre Silva: Does Ronaldo smell as good as he looks? The forward replied: I'll ask for his perfume to smell
Donnarumma's salary at PSG is 7 million euros a year, not 12. Milan offered him 8 million euros