Vietnam

6 thói quen tai hại khiến điện thoại nhanh hỏng hơn

Sạc pin qua đêm, dùng sạc kém chất lượng, để chung điện thoại với các vật cứng,... là những thói quen tai hại khiến cho điện thoại của bạn nhanh hỏng hơn.

1. Điện thoại cạn pin mới sạc

Rất nhiều người có thói quen để điện thoại cạn sạch pin rồi mới sạc, nhưng đây lại chính là thói quen tai hại khiến điện thoại của bạn nhanh hỏng hơn. Khi pin điện thoại cạn kiệt, chất lượng pin sẽ bị giảm đi đáng kể.

Không nên để điện thoại cạn pin mới sạc (Ảnh: AFP)
Không nên để điện thoại cạn pin mới sạc (Ảnh: AFP)

Để tránh điều này, bạn nên kiểm tra lượng pin điện thoại còn lại và đem đi sạc khi cần thiết (không để mức pin xuống 0%). Mức pin tốt nhất cho máy là trên 30%, đôi lúc để pin cạn dưới 10% và sạc lại để hiệu chỉnh giúp cho pin hoạt động được tốt nhất.

2. Sử dụng điện thoại khi máy đang nóng

Nhiệt độ chính là kẻ thù lớn nhất của smartphone. Khi máy ở nhiệt độ cao, không chỉ 1 đến 2 bộ phận bị ảnh hưởng mà tất cả các linh kiện trong máy đều sẽ bị ảnh hưởng. Về lâu dài, tình trạng này sẽ khiến cho tuổi thọ của máy giảm đi đáng kể.

Điện thoại hoạt động liên tục trong thời gian dài, sử dụng nhiều tính năng cùng 1 lúc,... là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại nhanh bị nóng. Lúc này, bạn cần để nhiệt độ của máy hạ xuống mới tiếp tục sử dụng. Ngoài ra, nên hạn chế để máy tiếp xúc với những khu vực có nhiệt độ cao như ngoài trời nắng gắt, khu vực bếp,...

3. Dùng sạc điện thoại không rõ nguồn gốc

Đây chắc hẳn là thói quen tai hại mà nhiều người mắc phải. Bởi khi bạn muốn mua sạc điện thoại mới thì những sản phẩm sạc giá rẻ lại thu hút hơn. Tuy nhiên, đa số loại củ sạc và cáp sạc giá rẻ đều không có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng không đảm bảo.

Việc sử dụng cáp sạc không chất lượng không chỉ khiến quá trình sạc pin chậm đi mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, gây mất an toàn.

4. Để điện thoại chung với những đồ vật cứng

Các hãng sản xuất luôn đưa công nghệ chống trầy vỡ vào màn hình điện thoại, nhưng không gì đảm bảo 100%. Trong trường hợp điện thoại của bạn có sử dụng thêm cả kính cường lực đi chăng nữa thì bạn cũng không nên để chung với các đồ vật cứng, sắc nhọn. Nên tránh để điện thoại va đập với những vật dụng này vì chúng có thể vô tình làm hỏng một số chức năng máy.

Các đồ vật cứng, sắc nhọn sẽ khiến màn hình và một số (Ảnh: AFP)
Các đồ vật cứng, sắc nhọn sẽ khiến màn hình và một số chức năng máy (Ảnh: AFP)

5. Không bao giờ khởi động lại điện thoại

Tại sao không khởi động lại điện thoại lại là nguyên nhân khiến điện thoại nhanh hỏng? Nhưng việc tưởng chừng như đơn giản này lại chính là điều khiến cho smartphone của bạn dễ bị giật lag, hoạt động chậm, máy đơ. Việc khởi động lại máy sẽ giúp giải phóng các ứng dụng thừa, làm mới máy. Hơn hết, việc này còn giúp cho máy điện thoại "nghỉ ngơi" và chạy ổn định hơn.

6. Sạc pin điện thoại qua đêm

Rất nhiều người có thói quen sạc pin điện thoại qua đêm bởi họ nghĩ rằng điều này sẽ giúp quá trình sạc nhanh hơn. Tuy nhiên việc sạc điện thoại trong thời gian dài như vậy sẽ rất dễ làm cho pin bị nóng, có nhiều điện tích thừa và gây ảnh hưởng không tốt cho pin.

Về lâu dài, thói quen này sẽ khiến cho điện thoại của bạn nhanh hỏng hơn. Vì vậy, hãy bảo vệ pin điện thoại bằng cách sạc đủ thời gian yêu cầu và khi pin trên 80% bạn có thể dừng việc sạc pin lại.

Football news:

Klopp corrected the pressure and Trent created the best chances. But the comeback was prevented by the adaptation of Zidane, the rescue of Courtois and the poor implementation of the analysis of Showsport
Raphael van der Vaart: Werner is a blind horse. He just lowers his head and rushes forward
Guardiola about the Champions League: You work for 10 months, and you are judged by one game. You fly out - the season is recognized as a failure. Unfair
Tony on Ronaldo throwing the shirt: A great champion should set an example. I am not impressed with his attitude to the team
3-4 microphones on the players will make football more exciting. Interview with an American who has been changing the sound of the Olympics for 25 years
Barcelona are looking for a left-handed central defender. The club is Interested in Romagnoli, Martinez from Ajax and Senesi from Feyenoord
Rice is Interested in a move to Manchester United. West Ham midfielder asked about the club from Maguire and Shaw