Vietnam

8 triệu lượt xem cảnh TT Trump phát cáu với phóng viên

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump phát cáu và mắng một phóng viên là hạng “nhãi nhép,” cần nói năng lễ độ trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc ngày Thứ Năm, 26 Tháng Mười Một.

“Đừng nói chuyện với tôi kiểu đó nhé, cậu chỉ là hạng “nhãi nhép.” Tôi là Tổng Thống Hoa Kỳ. Chớ bao giờ nói chuyện kiểu đó với một vị tổng thống,” ông Trump nổi nóng với một phóng viên.

Tổng Thống Donald Trump phát cáu và mắng một phóng viên là hạng “nhãi nhép,” cần nói năng lễ độ. (Hình: Erin Schaff – Pool/Getty Images)

Đoạn video clip ghi hình lại mẫu đối thoại trên, sau đó, được hơn tám triệu lượt người xem, theo tạp chí Newsweek.

Sau khi nói chuyện với các binh sĩ nhân ngày Lễ Tạ Ơn, Tổng Thống Trump trả lời các phóng viên trong cuộc họp báo sau đó, phóng viên thường trực của hãng Reuters tại Tòa Bạch Ốc, Jeff Mason, liên tục hỏi rằng liệu ông có chấp nhận kết quả cuộc bầu cử nếu Cử tri đoàn bỏ phiếu ủng hộ Biden.

Trong khi tổng thống lập lại những lời tố cáo về cuộc bầu cử gian lận, người phóng viên cuối cùng có vẻ yêu cầu ông Trump trả lời vào câu hỏi, lúc đó câu chuyện bắt đầu nóng lên.

Thật ra, trước đây tổng thống và phóng viên này đã từng “đụng độ.”

Hồi Tháng Chín, ông Trump đã khiêu khích phóng viên Mason bằng cách chọc quê việc đeo khẩu trang và yêu cầu tháo khẩu trang khi đặt câu hỏi. Ông Mason từ chối, vẫn tiếp tục đeo khẩu trang.

Cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc vào Thứ Sáu kể trên là lần đầu tiên, ông Trump trả lời câu hỏi của giới báo chí kể từ khi ông Biden tuyên bố chiến thắng.

Cũng trong ngày này, Tổng Thống Donald Trump cho biết ông sẽ rời Tòa Bạch Ốc nếu Cử Tri Đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden.

Tuyên bố trên cho thấy ông thừa nhận sự thật thất cử, một khi các đại cử tri xác nhận chiến thắng cho ông Biden là ông sẽ ra khỏi Tòa Bạch Ốc.

Khi các phóng viên hỏi liệu ông có tham dự lễ đăng quang của ông Biden hay không, tổng thống từ chối trả lời trực tiếp chỉ nói “Tôi có câu trả lời” nhưng không đưa chi tiết.

Các Đại Cử Tri sẽ bỏ phiếu vào ngày 14 Tháng Mười Hai. (MPL)

Football news:

The first player bought for cryptocurrency was ex-forward Castilla Barral
Playing on artificial turf is not football. Koeman before the game with Cornell of the 3rd division
The Premier League voted to introduce two substitutions due to concussions
Klopp on 0:0 with Manchester United: Not a disaster, not ideal. There are a lot of good things in the Liverpool game, but no one cares
Ronald Koeman: I hope Messi's suspension will be reduced. I think there is something to challenge
Arsenal have terminated their contract with Sokratis
Miranchuk will make his debut for Atalanta in the Serie A match against Udinese. He came on as a substitute 9 times