Vietnam

Ấn Độ phải giăng lưới dọc sông Hằng vì có nhiều thi thể trôi dạt

Lo ngại xuất hiện khi hàng chục thi thể mới được phát hiện trôi nổi trên sông Hằng của Ấn Độ. 

Các thi thể mới được phát hiện ở khu vực sông Hằng chảy qua các bang Uttar Pradesh và Bihar. Ảnh: Reuters

Theo Daily Mail, ông Sanjay Kumar, người đứng đầu cơ quan thủy lợi của bang Bihar, Ấn Độ, hôm 12/5 cho biết, một tấm lưới đã được giăng trên khúc sông Hằng giáp với bang Uttar Pradesh để vớt các thi thể và tăng cường tuần tra. 

Ông Kumar cũng cho biết, chính quyền bang Bihar rất "đau xót trước vụ việc nhiều thi thể trôi nổi trên sông Hằng và tác động mà con sông nổi tiếng gặp phải". 

Người đứng đầu cơ quan thủy lợi của bang Bihar nói thêm rằng, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy các nạn nhân đã chết 4-5 ngày trước khi được phát hiện. 

Theo truyền thông địa phương, ít nhất 71 thi thể được phát hiện tại bang Bihar. Tại quận Gahmar, bang Uttar Pradesh, có 25 thi thể đã được trục vớt từ dưới sông. Dù đang được xét nghiệm để xem liệu có phải chết vì COVID-19 hay không, các thi thể vẫn được xử lý theo quy trình chống dịch.

Người dân địa phương chia sẻ với báo chí rằng, người thân buộc phải thả các thi thể xuống sông vì họ không đủ tiền mua gỗ cho các lễ hỏa táng theo truyền thống của người theo đạo Hindu hoặc các lò hỏa táng đều đã quá tải. 

Các thi thể được phát hiện ở bờ sông Hằng, đoạn chảy qua các bang Bihar và Uttar Pradesh, Ấn Độ hôm 11/5. Ảnh: Times Now

Tờ Hindu Daily dẫn lời một quan chức địa phương cho hay, có rất nhiều thi thể đang chờ để được hỏa táng tại các khu hỏa táng ở bang Uttar Pradesh.

Một video quay cảnh các tài xế xe cứu thương thả thi thể xuống sông được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và một số trang báo địa phương. 

Hôm 11/5, hơn 150 thi thể được phát hiện trôi dạt trên sông Hằng cũng tại các bang Bihar và Uttar Pradesh.

Hôm 12/5, Ấn Độ ghi nhận hơn 4.000 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong vì dịch bệnh lên hơn 25 vạn. Nhiều chuyên gia cho rằng, con số thực tế còn lớn hơn nhiều lần vì dịch bệnh đã lan tới các vùng nông thôn xa xôi - nơi có rất ít bệnh viện và việc lưu trữ hồ sơ bị hạn chế, ảnh hưởng tới việc thống kê. 

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it