Vietnam

Anh yêu tôi nhưng không muốn có sự ràng buộc

Tôi gần 40 tuổi, quen một người 50 tuổi và có tình cảm sâu đậm. Chúng tôi đều sống và làm việc ở nước ngoài.

Anh sang bên này từ bé, còn tôi sang sau khi tốt nghiệp đại học. Chúng tôi đều từng qua một lần đò. Tôi với chồng cũ ở với nhau gần 10 năm, con trai tôi 4 tuổi đang sống cùng tôi. Tôi với con ở nơi xứ người, gia đình tôi đều ở Việt Nam. Anh có hai con trai, gia đình ở bên này, không còn người nhà ở Việt Nam. Chúng tôi ít nói chuyện bằng tiếng Việt, chủ yếu là ngôn ngữ nơi chúng tôi sống.

Chúng tôi gặp một cách tình cờ, tôi yêu và tôn trọng anh nhưng dường như lúc nào cũng cảm nhận anh không yêu tôi. Tôi cố gắng ít điện thoại và nhắn tin cho anh vì luôn cố gắng giữ sự tự trọng của mình, còn anh rất ít khi nhắn tin hay điện thoại cho tôi. Anh chưa bao giờ nói yêu tôi trước đây, còn tôi từng nói yêu anh nhiều lần khi ở bên. Anh bảo quá khứ làm anh sợ hãi nhưng vẫn cần tôi, muốn cạnh tôi. Nhiều lúc tôi cảm thấy mình đang yêu đơn phương, muốn dừng hẳn mối tình này. Tôi cũng sợ lại đau khổ như mối tình đầu với chồng cũ.

Tôi quyết định chia tay anh cách đây 5 tháng trước, cũng là lúc giãn cách xã hội. Trong thời gian vừa qua, thi thoảng anh có nhắn tin nhưng tôi không trả lời vì không muốn mình đau khổ thêm một lần nữa, không muốn dành tình cảm cho người muốn có mình mà không yêu mình.

Hôm trước tôi đọc được bài: "Những nhà trọ võng ở Sài Gòn". Tôi vô cùng cảm động và gửi cho rất nhiều người đọc, trong đó có anh. Tôi cảm thấy mình đang sống quá tốt rồi, còn buồn nỗi gì nữa. Tôi muốn mọi người đọc để hiểu như tôi. Bất ngờ anh nhắn tin, nói sắp phải mổ, muốn gặp tôi để nói chuyện. Đầu tiên tôi không muốn gặp anh nhưng trách mình là dù chuyện gì xảy ra cũng nên đến thăm. Thế là tôi mang đồ ăn đến. Anh nói rất khó nói được từ yêu vì đã trải qua chuyện với vợ cũ, giờ anh sợ, không dám tin vào tình yêu. Tôi khóc không nói nên lời, chỉ nói là không muốn yêu một người không yêu mình. Anh bảo không phải vậy, chỉ là anh không biết nói từ yêu, tính anh khô khan. Anh vẫn muốn tiếp tục với tôi, chỉ có điều không muốn có sự ràng buộc như hồi xưa.

Thực ra tôi đâu muốn cưới anh, cũng không muốn sống chung nhà, chỉ muốn yêu người nào đó thật lòng, họ cũng yêu và chia sẻ với mình, quan tâm chăm sóc nhau, không muốn lúc nào cũng có cảm giác yêu mà không được đáp lại. Có một chuyện nữa là 3 con chúng tôi mà gặp là đánh nhau vì con tôi hay đòi đồ chơi của con anh. Con anh khá ngoan nhưng cũng không muốn bị lấy mất đồ chơi nên phản ứng lại, nói chung cũng không vui thực sự khi 5 chúng tôi gặp nhau.

Vừa rồi đến thăm anh, tôi không giữ được cảm xúc, đã khóc và ôm hôn anh sau đó lại bỏ về. Về nhà tôi lại nghĩ đến anh nhiều như trước, cảm thấy buồn và cô đơn. Thực sự tôi vừa muốn quay lại với anh vừa không muốn. Tôi không biết nên làm sao. Mong được nghe ý kiến của các anh chị để tham khảo. Chân thành cảm ơn anh chị.

Vân

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Football news:

West ham offered 23+10 million pounds for defender fofan. Saint-Etienne refused
Andy Cole on £ 109m for Sancho: it's crazy money. Manchester United will not spend them at random
Juventus loaned Luca Pellegrini to Genoa
Palace, Brighton and Sheffield want to buy Brewster. Liverpool ask for 25 million pounds
Milan have offered 4 million euros for the striker Bodo-Glimt Gauge. He scored them in the Europa League
Atletico showed a photo of Suarez in three sets of uniforms
Lemar is Interesting to Leipzig