logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Apple kiện công ty ‘sao chép’ hệ điều hành iOS rồi bán trục lợi

Apple đã đệ đơn kiện lên t‌ò‌a á‌n Quận Nam Florida (Mỹ) nhắm vào công ty mang tên Corellium, với cáo buộc đây à “một trường hợp đơn giản vi phạm các tác phẩm có bản quyền có giá trị cao”.

iPhone ảo được cung cấp bởi Corellium gần như giống hệt iPhone thực
iPhone ảo được cung cấp bởi Corellium gần như giống hệt iPhone thực

Theo PhoneArena, Corellium là công ty cung cấp cho các nhà nghiên cứu bảo mật phiên bản ảo của iPhone và iOS trong vài năm qua để họ có thể tìm ra các lỗ hổng trong iOS. Tuy nhiên, Apple cho rằng đây là hoạt động không có giấy phép hoặc sự cho phép từ phía Apple, trong khi Corellium cung cấp một phiên bản ảo các thiết bị của Apple với nét tương đồng đến từng chi tiết.

Apple cho biết, không chỉ giao diện và phản hồi giống nhau trên trình duyệt web như thiết bị di động khách hàng Apple mua mà Corellium còn cung cấp cả mã máy tính phù hợp với những gì hoạt động trên các thiết bị iOS.

Việc kiện tụng là điều khá bất ngờ, bởi nhiều người nghĩ Corellium sẽ được Appleưu ái khi cung cấp iPhone ảo cho các nhà nghiên cứu để phát hiện những lỗ hổng báo cáo cho công ty. Giải thích cho lý do này, Apple cho biết những người trả tiền để sử dụng iPhone ảo cuối cùng đã bán lỗ hổng được phát hiện cho bên thứ ba, có thể dẫn đến những tình huống xấu.

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO