Vietnam

Ban tổ chức Olympic điều tra nhóm vận động viên tụ tập uống rượu, vi phạm quy định giãn cách

Cùng sự kiện

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 hiện đang điều tra vụ việc một nhóm vận động viên tụ tập uống rượu tại làng Olympic, vi phạm quy định giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19.

Mới đây, Giám đốc điều hành Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo 2020, Toshiro Muto cho biết họ đang tổ chức điều tra việc một nhóm vận động viên tụ tập uống rượu trong làng Olympic bất chấp quy định giãn cách phòng dịch COVID-19. 

Theo đó, ông Muto phát biểu: "Chúng tôi đang xem xét vấn đề. Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định xử lý thích hợp dựa trên những thông tin thu thập được sau vụ việc này".

olympic tokoyo
Ban tổ chức Olympic Tokyo thắt chặt quy định để hạn chế lây lan do COVID-19. Ảnh: Reuters

Ông Muto không cung cấp thông tin chi tiết về số lượng vận động viên tham gia tụ tập cũng như quốc tịch của họ. Ban tổ chức trước đây đã công bố quy định cho phép các vận động viên uống rượu trong phòng của họ khi ở một mình.

Được biết, việc uống rượu và tiệc tùng vốn là điều bình thường của các vận động viên Olympic, giúp họ xả hơi và ăn mừng sau khi kết thúc các ngày thi đấu của mình. Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến căng thẳng ở Tokyo, ban tổ chức Olympic đã đưa ra những quy định kiểm soát chặt chẽ, hạn chế các hoạt động tụ tập để tránh lây lan.

Ban tổ chức cho biết 6 vận động viên tham dự Thế vận hội đã bị truất quyền thi đấu do vi phạm các quy tắc giãn cách được đưa ra để đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID-19. 

Minh Hạnh (Theo NY Post)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ban-to-chuc-olympic-dieu-tra-nhom-vdv-tu-tap-uong-ruou-vi-pham-quy-dinh-gian-cach-a508857.html

Tiêu điểm

Tin đọc nhiều

Football news:

Watzke about Sancho at Manchester United: It hurts me that he is not used so often
UEFA has abandoned the case against the founders of the Super League-Barca, Real Madrid and Juventus
Agnelli on the Super League: Its values will ensure the stability of the football industry
Moriba has not yet played for Leipzig after his transfer from Barca. Coach Marsh does not count on him
Simeone about Milan: Playing with such a club in the Champions League is fantastic. The top team that has grown in recent years
Messi will face Guardiola again, and PSG will face City. Who will win?
Guardiola on Bernardo Silva: An exceptional player. I want him to be happy, in City and anywhere