logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Bạo loạn trong nhà tù ở Bắc California, gần 60 tù nhân bị thương

Nhà tù ở Soledad, thuộc Monterey County. (Hình: KTLA)

SOLEDAD, California (NV) – Một vụ bạo loạn xảy ra trong nhà tù ở Soledad, thuộc Monterey County ở Bắc California, vào sáng Thứ Tư, 14 Tháng Tám, làm gần 60 tù nhân bị thương.

Theo đài KTLA, Bộ Cải Huấn California cho biết khoảng 200 tù nhân đánh nhau trong sân chơi của nhà tù ở Soledad, cách San Francisco về phía Đông Nam khoảng 140 dặm.

Bảo vệ bắn cảnh cáo, dùng hơi cay và vũ khí không gây chết người để ngăn chặn cuộc ẩu đả của tù nhân, nhưng chỉ có một nghe lệnh và nằm xuống đất.

Nhóm tù nhân còn lại không chịu nghe lệnh của bảo vệ khoảng 12 phút, cho đến khi nhân viên của hai nhà tù lân cận đến tiếp viện.

Không có nhân viên nào của nhà tù bị thương, nhưng khoảng 50 tù nhân bị thương nhẹ. Tám tù nhân khác được đưa đến bệnh viện vì bị đâm và bị chém, nhưng không gặp nguy hiểm tính mạng.

Ngoài ra, bảo vệ nhà tù tịch thu được bốn vũ khí do tù nhân tự làm.

Trung Úy Carlos Espinoza, phát ngôn viên của nhà tù, cho biết nhân viên công lực đang điều tra để biết nguyên do của vụ bạo loạn này. (TL)

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO