Vietnam

Bắt nghi can lừa tiền của vợ nạn nhân vụ Rào Trăng 3

Trước đó, vào chiều 20-10, Công an tỉnh Đắk Nông đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình chị Lê Thị Thu Thảo (ở thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô - vợ của anh Trần Văn Lộc, là công nhân tử nạn trong sự cố sạt lỡ ở Thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Theo tường trình của chị Thảo, sau khi sự việc xảy ra, do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, con nhỏ thơ dại nên các nhà hảo tâm và nhiều người dân ở khắp mọi miền đất nước gọi điện thăm hỏi, động viên và giúp đỡ, ủng hộ gia đình chị hơn 250 triệu đồng.

Bắt nghi can lừa tiền của vợ nạn nhân vụ Rào Trăng 3 - ảnh 1
Phúc và tang vật tại cơ quan điều tra. Ảnh Q.MINH

Ngày 20-10 có một người đàn ông gọi điện thoại cho chị Thảo thăm hỏi, động viên và muốn ủng hộ  gia đình chị 6 triệu đồng. Người này đã gửi tin nhắn và hướng dẫn chị Thảo nhấn vào đường link do người này chuyển để được nhận tiền. Chị Thảo làm theo yêu cầu và sau đó phát hiện số tiền trong tài khoản của mình bị mất 100 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ nhanh chóng phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an một số tỉnh có liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với quyết tâm làm rõ vụ việc trong thời gian ngắn nhất.

Bắt nghi can lừa tiền của vợ nạn nhân vụ Rào Trăng 3 - ảnh 2
Bước đầu Phúc khai nhận đã lừa đảo chị Thảo và nhiều người khác. Ảnh Q.MINH

Đến sáng 24-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã xác định được thủ phạm gây ra vụ lừa đảo nói trên và thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Văn Phúc ở thôn Chiêm Sơn (xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Qua khám xét, lực lượng Công an thu giữ các tang vật liên quan gồm chín điện thoại di động, sáu sim điện thoại, sá thẻ ngân hàng, một máy tính....

Bắt nghi can lừa tiền của vợ nạn nhân vụ Rào Trăng 3 - ảnh 3
Cơ quan điều tra làm việc với gia đình chị Thảo về việc bị lừa tiền. Ảnh Q.MINH

Bước đầu, Nguyễn Văn Phúc đã thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Thảo. Ngoài ra, Phúc còn khai nhận đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân trên địa bàn cả nước với số tiền rất lớn.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục mở rộng điều tra.

Football news:

Suarez passed a negative test for coronavirus and will return to the General group of Atletico tomorrow
Chelsea are ready to sell Ruediger and Tomori in the winter. The German was Interested in Barcelona
Çalhanoğlu for 7 years has scored 18 goals from free-kicks. Only Messi (36) has more players in the top 5 European leagues
Adrien Rabiot: we Didn't celebrate Ronaldo's 750th goal. Now is not the time for parties
Mourinho on Arteta: you have to be a good coach to work at Arsenal. If you're not good , you're not in the club
Ramos is unlikely to play against Sevilla. He can return to the game with Borussia
Neymar urged Messi to move to PSG last summer. He wants Leo to join the club in 2021