Vietnam

Bình Dương: Xác minh được 2 người đi xe máy đạp ngã 2 học sinh trên đường

Tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, 2 học sinh trung học cơ sở đang đi xe đạp điện trên đường thì bị đôi nam nữ đi xe máy đạp té ngã trên đường.

Sự việc xảy ra ngày 7.5 tại phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Người dân cho rằng, đôi nam nữ lớn tuổi đã vô cớ đạp ngã gây nguy hiểm đến tính mạng 2 học sinh. Vì vậy khi video lan truyền trên mạng đã khiến cộng đồng bức xúc.

Thực chất, sau khi xác minh, công an phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An xác định các đương sự đều là học sinh cấp 2 trên địa bàn thành phố Thuận An và quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, hai học sinh bị đạp ngã là N.H.L và N.N.Q (học sinh lớp 9 ở phường Bình Nhâm, thành phố Thuận An). Người đạp ngã gây nguy hiểm là em P.V.T.T (cũng là học sinh lớp 9 nhưng ở quận 12, TPHCM.)

Hai học sinh bị đạp ngã khi đang đi xe đạp điện ở thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Ảnh cắt từ video người dân cung cấp
Hai học sinh bị đạp ngã khi đang đi xe đạp điện ở thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Ảnh cắt từ video người dân cung cấp

Trước đó, khi đang ở nhà tại phường Bình Nhâm, P.V.T.T nhận được cuộc gọi nói có một người bạn đang đánh nhau với N.H.L và N.N.Q ở gần một khu dân cư phường Lái Thiêu.

Nghe vậy, P.V.T.T liền lấy xe máy chạy đến hỗ trợ bạn. Trên đường đi nghe tin nhóm của N.H.L và N.N.Q đã bỏ đi nên P.V.T.T theo 1 bạn nữ chạy đi tìm trả thù.

Khi đến đoạn Đường 3/2, thuộc khu phố Đông Tư, phường Lái Thiêu, P.V.T.T áp sát và đạp vào xe đạp điện khiến 2 học sinh này ngã sõng soài trên đường. Rất may cả 2 học sinh không bị các phương tiện lao tới tông trúng.

Qua kiểm tra, 2 học sinh ngã chỉ bị xây xát da bên ngoài. Căn cứ vào các chứng cứ, tình tiết trong vụ việc, công an đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với P.V.T.T về hành vi “Xâm hại đến sức khỏe của người khác”.

Công an cũng đề nghị Ban giám hiệu các trường tăng cường giáo dục, nhắc nhở và có hình thức xử lý để hạn chế tình trạng bạo lực học đường, cố ý gây thương tích, xâm hại đến sức khỏe người khác và có nguy cơ dẫn đến hành vi giết người.

Hai hóc sinh ngã văng sau cú đạp, rất may chỉ bị thương nhẹ. Ảnh: Đình Trọng
Hai học sinh ngã văng sau cú đạp, rất may chỉ bị thương nhẹ. Ảnh: Đình Trọng

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it