Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Bình Thuận: Thần tốc xét nghiệm ở khu vực có nguy cơ cao, sớm khống chế dịch Covid-19

UBND tỉnh Bình Thuận có cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vào chiều 2/12.

Sau khi nghe báo cáo của các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới, chuyển nặng, tử vong có chiều hướng tăng dần.

Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4440/UBND-KGVXNV ngày 20/11. Tập trung mọi nguồn lực để kiểm soát chặt chẽ các ổ dịch, thần tốc xét nghiệm, bóc tách F0, quản lý chặt chẽ F1.

Bên cạnh đó, thần tốc xét nghiệm các khu vực, nhóm người có nguy cơ cao. Tăng cường việc thực hiện cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà. Tập trung điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng, đặc biệt là những bệnh nhân chưa tiêm hoặc chỉ mới tiêm một mũi vắc-xin phòng Covid-19, người trên 65 tuổi và người có bệnh nền.

Các địa phương phải đánh giá kịp thời tình hình dịch bệnh trên địa bàn, đồng thời mua sắm vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch. Khẩn trương rà soát để cung cấp thông tin cho Sở Y tế trình UBND tỉnh giải quyết chế độ cho lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch.

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin, hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên muộn nhất ngày 15/12. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, khi vắc-xin được phân bổ về các địa phương.

Sự kiện - Bình Thuận: Thần tốc xét nghiệm ở khu vực có nguy cơ cao, sớm khống chế dịch Covid-19

Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở y tế tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh, cập nhật đúng, đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế để kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin, bảo đảm an toàn, hiệu quả nhất là đối với trẻ em, người trên 50 tuổi, người có bệnh nền.

Sở Y tế phải chỉ đạo các cơ sở y tế, cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 có biện pháp điều trị sớm để hạn chế tình trạng bệnh chuyển nặng, tử vong. Sử dụng thuốc Molnupiravir, Favipiravir ngay từ đầu cho những người chưa tiêm đủ liều vắc-xin, người cao tuổi, người có bệnh nền.

Bên cạnh đó, Sở Y tế chỉ đạo trung tâm y tế, trạm y tế phối hợp tốt hơn nữa trong việc hỗ trợ các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà. Thường xuyên kiểm tra các cơ sở y tế lưu động trong việc điều trị F0 tại nhà. Tính toán, nghiên cứu thành lập các đội thành viên hỗ trợ để chăm sóc F0 điều trị tại nhà. Huy động lực lượng y tế ngoài công lập tham gia công tác phòng, chống dịch.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận, tính từ ngày 27/4 đến 18h ngày 2/12, tỉnh Bình Thuận ghi nhận 17.905 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Trong đó, Tp.Phan Thiết có số ca nhiễm cao với 6.818 trường hợp; thị xã La Gi 2.430 trường hợp; các huyện Tuy Phong 2.338 trường hợp, Hàm Thuận Bắc 1.726 trường hợp, Bắc Bình 1.164 trường hợp, Đức Linh 1.079 trường hợp, Hàm Thuận Nam 935 trường hợp, Tánh Linh 601 trường hợp, Phú Quý 451 ca, Hàm Tân 363 trường hợp.