Vietnam

Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn nếp nhăn hình thành sớm

Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn nếp nhăn hình thành sớm - 1

Thiếu ngủ: Mất ngủ hoặc thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể mất nước, từ đó làm suy giảm hàng rào bảo vệ da. Đây chính là nguyên nhân khiến da bạn dễ hình thành nếp nhăn.

Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn nếp nhăn hình thành sớm - 2

Thiếu hụt chất chống oxy hóa: Vitamin A, C, E và kali rất cần thiết cho cơ thể để có làn da khỏe mạnh. Nếu thiếu các loại vitamin này, làn da của bạn có xu hướng hình thành nếp nhăn nhanh hơn bình thường. Vì vậy, nếu muốn có một làn da khỏe, đẹp, các chuyên gia thường khuyên bạn nên sử dụng nhiều rau, cà rốt, cà chua và các loại rau màu xanh lá.

Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn nếp nhăn hình thành sớm - 3

Ăn quá nhiều thịt đỏ: Một nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan cho thấy, phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ có nhiều nếp nhăn hơn những phụ nữ ăn ít hoặc không ăn loại thịt này. Ngoài ra, ăn nhiều thịt đỏ còn khiến bạn dễ mắc bệnh tiểu đường.

Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn nếp nhăn hình thành sớm - 4

Tắm nước nóng quá lâu với xà phòng: Thói quen này sẽ làm thay đổi độ pH của da, dễ gây kích ứng, khô da và lão hóa sớm.

Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn nếp nhăn hình thành sớm - 5

Chế độ ăn kiêng không khoa học: Chìa khóa của một số chế độ ăn kiêng đó là loại bỏ hoàn toàn một số chất. Tuy nhiên, điều này có thể gây mất cân bằng protein, chất béo và carhohydrate, làm giảm khả năng tự chữa lành tổn thương của làn da.

Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn nếp nhăn hình thành sớm - 6

Ăn ít protein: Theo các chuyên gia, nếu chế độ ăn quá ít calo và protein, da của bạn sẽ mất độ đàn hồi, làm tăng nguy cơ hình thành nếp nhăn.

Football news:

Lampard named Xavi and Iniesta as the best players he has played against
Increasing selfishness and greed is the last thing the world needs right now. UEFA Vice-President on the European super League
Juve responded to Barca Pro 🐐 : We will bring you a real one at the camp Nou
Lampard thinks Messi is better than Ronaldo: I Choose Lionel because of pure, natural talent
He really wanted to play football, but he knew that he would not become a professional. Then he wrote a book about his favorite game
Structurally, Juve and Barcelona are very similar. Koeman won the case, and Pirlo smartly explained the tactics after the match
Alex telles has contracted the coronavirus