logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Bộ sưu tập "quái vật ngoài hành tinh" có vẻ ngoài không thể mê nổi

Mới đây, Roman Fedortsov, một ngư dân người Nga, đã gây xôn xao dư luận khi đăng tải trên Instagram cá nhân hiện đang có 310.000 người theo dõi của mình những bức ảnh về các loài dị vật mà ông bắt được.

Ông Fedorstov đã bắt được một số loài động vật biển rất kỳ dị. Ảnh: Daily Star

Ông Fedortsov thường đánh bắt cá ở vùng chạng vạng (trong khoảng từ 1000 m đến 2000 m) ở biển Barent - một phần của Bắc Băng Dương nằm ở Nga. Theo ông, ít hơn 0,05% những loài vật của hệ sinh thái này được khám phá. Phần lớn những loài vật chịu được áp lực cao và sống được dưới độ sâu như vật thường có đặc điểm giống người ngoài hành tinh.

Sinh vật biển này được gọi là cóc to. Ảnh: Daily Star

Gần đây nhất, một con cá nheo xanh nhạt, cá cát đã xuất hiện dọc theo đáy đại dương và một con cá rồng biển sâu, có đôi mắt to và răng nanh dài, đặc biệt nó còn có bộ phận phát quang sinh học để săn mồi và giao tiếp.

Một loài mực rất lạ. Ảnh: Daily Star

Bên cạnh đó, ngư dân Fedortsov còn đăng tải hình ảnh cá mập quý hiếm có hàm răng như ma cà rồng và thường được gọi là “hóa thạch sống” vì những đặc điểm nguyên thủy của chúng.

Những con vật lạ này bị bắt ở độ sâu lên đến 1000 m. Ảnh: Daily Star

Ông cũng từng bắt được một con cá sói, một con quỷ biển có râu - loài cá được cho là hiếm gặp nhất thế giới. Một trong số những phát hiện mới nhất của ông là loài động vật rất kỳ dị có tên cá bò sừng dài với cặp sừng chĩa ra hai nhánh ở trên đầu.

Một trong những con thú bí ẩn nổi bật trên trang Instagram của Roman Fedorstov. Ảnh: Daily Star

Ngư dân Nga đi thuyền khắp thế giới và thường xuyên làm việc cùng một đội thám hiểm trong khoảng 3 tháng. Ông cũng phải nhờ đến sự trợ giúp của nhiều người để xác định được loài vật mà mình vừa bắt được.

Sinh vật giống như người ngoài hành tinh. Ảnh: Daily Star

“Một số người theo dõi tôi trên mạng xã hội cho rằng, mỗi khi kéo lưới lên là sẽ gặp được loài cá đặc biệt. Nhưng thực tế không phải vậy. Đó là những lần vô cùng hiếm. Tôi nghĩ tất cả các loài vật đều đẹp theo cách riêng của chúng. Không thể nói rằng một trong số chúng là quái vật hay sinh vật kỳ dị”, ông Fedortsov chia sẻ.

Themes
ICO