Bo Y te Duc bac bo thong tin thieu vacxin phong cum hinh anh 1Tiêm phòng cúm cho người dân tại Berlin, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26/10, Bộ Y tế Đức đã bác bỏ thông tin cho rằng nước này không có đủ nguồn vắcxin phòng cúm trong năm nay.

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn lời người phát ngôn Bộ Y tế trên tờ Neue Osnabrücker Zeitung cho biết 7,4 triệu liều vắcxin sẽ được phân phối trong những tuần tới.

Dự kiến, số vắcxin dự trữ tiếp theo sẽ được lưu trữ tại các nhà thuốc và cơ sở y tế. Bộ Y tế Đức khẳng định đủ lượng vắcxin để đáp ứng nhu cầu tiêm phòng cúm rất lớn trong nước.

[Ủy ban châu Âu lo ngại nguy cơ "dịch chồng dịch" vào mùa Thu]

Trong những tuần qua, Bộ trưởng Y tế Jens Spahn đã nhiều lần kêu gọi người dân tiêm vắcxin phòng bệnh cúm nhằm ngăn chặn nguy cơ "dịch chồng dịch" khi mùa Đông đến, dịch cúm gia tăng giữa lúc cơ quan chức năng chưa thể khống chế được dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tuy nhiên, hiệp hội chuyên môn của các bác sỹ nhi khoa và thanh thiếu niên bày tỏ lo ngại rằng các cơ sở y tế trong nước không đủ vắcxin tiêm phòng cho những người thuộc diện nguy cơ cao, gồm những người trên 60 tuổi và có các bệnh lý nền.

Trong năm nay, Bộ Y tế Đức đã đặt lượng lớn vắcxin phòng cúm, khoảng 26 triệu liều. Trong mùa cúm vừa qua, 14 triệu liều đã được sử dụng./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)