Vietnam

Cà Mau: Hàng ngoại xuất hiện tại phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về xử lý nội dung báo chí phản ánh, Sở Công Thương vừa có công văn về việc xử lý nội dung báo chí phản ánh "Hàng ngoại xuất hiện tại phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn của Trung tâm Khuyến công Cà Mau".

Theo Sở Công thương, thực hiện theo Quyết định số 438/QĐ-UBND ngày 23/3/2020 của UBND tỉnh Cà Mau về việc ban hành Chương trình Xúc tiến thương mại, Du lịch và Đầu tư trong nước tỉnh Cà Mau năm 2020 (3 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn). Sở giao Trung tâm Khuyến công phối hợp với UBND các huyện: Năm Căn, Phú Tân, Cái Nước và các ban, ngành có liên quan tổ chức thực hiện phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn.

Cà Mau: Hàng ngoại xuất hiện tại phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn - Ảnh 1.

Phiên chợ hàng Việt về nông thôn được tổ chức ở huyện Năm Căn có nhiều gian hàng bày bán hàng hóa không phải là hàng Việt Nam. Ảnh: CTV.

Theo báo cáo của Trung tâm Khuyến công thì việc triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định.

Ngày 8/10, Trung tâm Khuyến công phối hợp với các đơn vị có liên quan khai mạc phiên chợ đầu tiên tại huyện Năm Căn với sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau, UBND huyện Năm Căn, Cục Quản lý thị trường Cà Mau, Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Cà Mau, đại diện các phòng, ban huyện Năm Căn và phóng viên báo, đài đưa tin.

Tuy nhiên, ngày 9/10, qua phản ánh của người tiêu dùng về hàng hóa tại phiên chợ có một số mặt hàng không phải hàng Việt. Trung tâm Khuyến công phối hợp Đoàn kiểm tra 389 huyện Năm Căn tiến hành kiểm tra.

Cà Mau: Hàng ngoại xuất hiện tại phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn - Ảnh 2.

Nhiều mặt hàng tại phiên chợ hàng Việt về nông thôn có chữ Trung Quốc. Ảnh: CTV.

Qua kiểm tra, có nhiều gian hàng bày bán hàng hóa không phải là hàng Việt Nam đúng như phản ánh của người tiêu dùng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và yêu cầu các doanh nghiệp thu dọn tất cả các sản phẩm có xuất xứ từ nước ngoài, chỉ trưng bày và bán các sản phẩm hàng Việt theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Song song đó, Sở Công Thương đã chỉ đạo Trung tâm Khuyến công chấn chỉnh vấn đề này tại các phiên chợ được tổ chức tại huyện Phú Tân và huyện Cái Nước.

Ngày 21/10, Sở Công Thương đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm đối với Giám đốc Trung tâm Khuyến công và các viên chức có liên quan.

Theo đó, Giám đốc Sở đã nghiêm túc kiểm điểm đối với Giám đốc Trung tâm khuyến công trước tập thể đơn vị và yêu cầu rút kinh nghiệm trong thời gian tới về tổ chức các phiên chợ hàng Việt về nông thôn đảm bảo theo quy định.

Football news:

Inter want to sign Giroud in January
ISCO agent: he wants to try to play in another League
Roberto De Derbi is the new Serie A coaching star. His Sassuolo is the best control team in Italy, but it lacks improvisation
Wayne Rooney: Chelsea and Mourinho wanted to sign me, there were also Real Madrid and Barcelona
Eriksen can go to Real Madrid, ISCO-to Inter as part of the exchange (Sky)
Beckham returned to the cover of FIFA 23 years later. For this, he will get more than paid in real PSG
Barcelona transferred a 5 million Euro bonus to Borussia for Dembele's transfer. Catalans have already paid more than 130 million