Vietnam

Cảnh báo iFan: Hãy tránh xa iPhone X nếu muốn mua iPhone mới

iPhone Xs và Xs Max sẽ bắt đầu lên kệ vào cuối tuần này, trong khi iPhone X đã bị khai tử. Đây là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử iPhone, bởi iPhone X chỉ “thọ” được đúng 1 năm. Tuy nhiên bạn vẫn có thể mua chiếc flagship cao cấp nhất của Apple trong năm ngoái thông qua các kênh thứ ba.

iPhone X đã biến mất khỏi danh sách iPhone mà Apple phân phối kể từ khi iPhone 2018 ra mắt.

Vấn đề là bạn có nên mua nó? Hãy là người tiêu dùng thông thái nếu như bạn xem qua nội dung cảnh báo dưới đây.

Thông thường, khi một flagship mới xuất hiện, Apple chỉ đơn giản là giảm giá cho model năm trước, và nó trở thành tùy chọn iPhone “giá rẻ”. Năm nay điều đó sẽ không xảy ra, bởi vì ngoài loạt iPhone Xs thì Apple cũng tung ra iPhone Xr, một chiếc iPhone 749 USD (17,41 triệu đồng) cho những người không quan tâm đến những thứ như màn hình OLED.

Nhưng iPhone Xr không được bán cho đến tháng 10, và iPhone Xs không có trong cửa hàng Apple cho đến ngày 21/9. Trong khi đó, các nhà cung cấp dịch vụ và đại lý bên thứ ba đang có gắng “thanh lý” iPhone X với mức chiết khấu, chẳng hạn AT&T giảm khoảng 100 USD (2,33 triệu đồng) còn 20,9 triệu đồng. Mức giá giảm này vào tuần trước sẽ khiến iPhone X trở thành lựa chọn không quá tệ, nhưng nếu bạn là người dùng thông thái sẵn sàng chờ đợi, một chiếc iPhone X là hoàn toàn sai lầm, bởi không có một lý do nào phù hợp để mua iPhone X sau khi bộ ba iPhone mới ra mắt.

Lý do tại sao không phải là rất đơn giản: iPhone Xr sẽ lên kệ vào tháng 10 rẻ hơn đáng kể, và thậm chí tốt hơn so với iPhone X. Về lý thuyết, nó có màn hình LCD không thể sánh ngang với OLED, nhưng màn hình LCD của Apple đã luôn được đánh giá tuyệt vời về chất lượng, và điều đó không có gì thay đổi với iPhone Xr. Chiếc điện thoại này cũng đi kèm cảm biến Face ID giống hệt iPhone X, cùng hệ số nhận dạng, chống thấm và sạc không dây, nhưng lại trang bị chip xử lý tốt hơn nhiều.

iPhone Xr được xem là lựa chọn tốt hơn nhiều so với iPhone X hiện tại.

Trong thực tế, có hai điều mà iPhone X có mà iPhone Xr không sở hữu, đó là 3D Touch và camera kép ở mặt sau. Nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp thực sự quan tâm đến việc có 3D Touch trên điện thoại, tốt nhất hãy chịu chi thêm cho chiếc iPhone Xs có giá như iPhone X năm ngoái. Việc thiết lập máy ảnh kép đã bị bỏ qua trên iPhone Xr, nhưng cảm biến mà Apple đưa vào máy ảnh iPhone Xr tốt hơn so với cảm biến trên máy ảnh iPhone X, và Xr cũng có thể chụp ảnh Portrait.

Vì vậy, nếu vì một lý do nào đó bạn có thể mua iPhone X với giá khoảng dưới 15 triệu đồng, đó là lý do tốt để mua sản phẩm. Nó vẫn là một chiếc điện thoại tuyệt vời và không tồi tệ hơn quá nhiều so với loạt iPhone mới. Còn nếu vẫn phải chịu chi hơn 20 triệu đồng cho iPhone X, sẽ là quá phí phạm khi bạn hoàn toàn có thể mua điện thoại tương tự với mức giá tốt hơn nhiều như iPhone Xr, hoặc một chiếc iPhone Xs sở hữu những tính năng ấn tượng hơn.

Football news:

Kike Setien: Griezmann played a great match, understood Messi well, scored a great goal. We changed something
Barca President on the Real Madrid match: VAR always favours one team. I have an unpleasant feeling
Faty scored the 9,000 th goal in the history of Barcelona
Griezmann scored in La Liga for the first time since February with a pass from Messi
Suarez came out on the 3rd place in the list of the best Barca Goalscorers in history
Guardiola lost 3 away games in a row in the League for the first time in his career
About Lautaro Marotta: He has not shown the slightest desire to leave