Vietnam

Cao Văn Triền, Trần Danh Trung đầu quân cho CLB Nhật Bản

Văn Triền và Danh Trung sẽ lên đường sang Nhật Bản vào đầu tháng 7 để hội quân cùng CLB Ryukyu. Chủ tịch CLB Sài Gòn, ông Trần Hòa Bình chia sẻ với báo chí thông tin này vào sáng 24/2.

"Chúng tôi sẽ gửi hai tuyển thủ Việt Nam sang Nhật Bản. Trong đó, tiền vệ Văn Triền của CLB Sài Gòn sẽ đi cùng tiền đạo Danh Trung của CLB Viettel", bầu Bình cho biết.

"Chúng tôi muốn hai cầu thủ này có điều kiện thi đấu cho tuyển Việt Nam vào đợt tập trung cho vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6. Trong thời gian đó, cả hai sẽ được học ngôn ngữ và văn hóa".

Cao Văn Triền, Trần Danh Trung đầu quân cho CLB Nhật Bản - 1

Cao Văn Triền khoác áo ĐTVN.

Văn Triền sinh năm 1993 ở Bình Định. Anh vừa được triệu tập vào tuyển quốc gia hồi tháng 12/2020. Tiền vệ trung tâm này đang là một trong 5 đội trưởng của CLB Sài Gòn.

"Văn Triền là cầu thủ hay nhất của CLB Sài Gòn nhưng chúng tôi vẫn gửi đi để phục vụ cho kế hoạch bền vững. CLB phải sắp xếp lại nhân sự và chấp nhận thiệt thòi. Với chúng tôi, thành tích chỉ là ưu tiên thứ 5", ông nói.

Thời điểm Văn Triền đi Nhật Bản cũng không ảnh hưởng nhiều khi anh vẫn có thể cống hiến cho CLB và đội tuyển Việt Nam (nếu được triệu tập trong đợt tập trung tháng 5).

Trong ngày 24/2, mức lương của Văn Triền sẽ được điều chỉnh tăng lên sau khi bầu Bình làm việc với cầu thủ này. Mong muốn của CLB Sài Gòn là gửi cầu thủ ưu tú nhất và được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Trong khi đó, Danh Trung không phải là cầu thủ thuộc biên chế CLB Sài Gòn. Danh Trung sinh năm 2000 tại Hương Trà (Huế), đang thuộc biên chế nhà vô địch V.League Viettel.

Đi cùng hai cầu thủ này là một phiên dịch người Việt được đào tạo bài bản. Phiên dịch sẽ hỗ trợ toàn diện trong chuyến đi sang Nhật này. Cả hai cũng sẽ học văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản trước khi đi.

Football news:

Sancho's injury is worse than expected. He will not play with Sevilla in the Champions League, Guerreiro is in doubt
Gerrard has the first trophy in his coaching career. As a player, he won 11 trophies
Keane on Brunu's words about statistics: A lot of nonsense. I don't understand why players care about the words of experts
Conte in front of Atalanta: They are aware of their strength, there are strong players-on the bench, too. It will be difficult
Gerrard's Rangers have won the Scottish championship ahead of schedule. This is their first title in 10 years
Pep Guardiola: Solskjaer is a great coach, Manchester United is getting harder to beat every year
Fowler on Salah: If he wants to leave, he should sell. Like Coutinho. The money was taken by van Dijk and Alisson