Vietnam

Cây cảnh đột biến "cực hiếm" chỉ có 9 lá được bán với giá 19.000 USD

Một chậu cây cảnh đột biến ở New Zealand được bán với giá kỷ lục hơn 19.000 USD trong buổi đấu giá trực tuyến.

Một cây cảnh chỉ có 9 lá đã được bán với giá kỷ lục 19.297 USD trên một trang đấu giá ở New Zealand - CNN đưa tin.

Buổi đấu giá "cây trầu bà lá xẻ (Rhaphidophora Tetrasperma) nhiều màu trắng cực hiếm" đã kết thúc vào đêm 13.6, với phần thắng cuối cùng thuộc về người mua "foliage_patch" khi người này quyết định đặt giá cao hơn người mua "meridianlamb" trong 4 phút cuối cùng của cuộc đấu giá.

Millie Silvester, phát ngôn viên của trang đấu giá trực tuyến Trade Me, nói với CNN rằng đây là "chậu cây trầu bà lá xẻ đắt nhất từng được bán" trên trang đấu giá này.

"Sau một cuộc chiến đấu giá quyết liệt trong những phút chót, chậu cây quý hiếm đã có hơn 102.000 lượt xem và hơn 1.600 người theo dõi, cho thấy người Kiwi (New Zealand) yêu thích cây cảnh trồng trong nhà đến mức nào" - Silverster cho biết.

Chậu cây đột biến được bán với giá 27.100 NZD. Ảnh: Trade Me
Chậu cây đột biến được bán với giá 27.100 NZD. Ảnh: Trade Me

Chậu cây được bán với giá 27.100 đôla New Zealand (NZD), tương đương 19.297 USD. Silvester nói rằng, giá trung bình cho một cây trồng trong nhà trên Trade Me đã tăng từ 34 NZD vào tháng 5.2019 lên 82 NZD vào tháng trước, trong đó các giống cây đột biến có "giá khủng".

Silvester nói: “Cây cảnh trong nhà đã trở thành mặt hàng hột trong vài năm qua, ​​giá cả leo thang và tăng vọt khi có nhiều người Kiwi nhảy vào xu hướng mới này".

"Chậu cây này có 8 lá với chiếc thứ 9 sắp bung ra. Mỗi lá đều có độ uốn lượn tuyệt vời, thân và bám rễ tốt trong chậu 14cm" - trích mô tả về chậu cây đột biến Rhapidophora Tetrasperma do người bán "Hurley88" cung cấp.

Cây trầu bà lá xẻ Rhapidophora Tetrasperma có nguồn gốc từ Thái Lan và Malaysia. Hurley88 cho biết tình trạng của chậu cây này là "đã qua sử dụng".

Đã có 248 lượt đấu giá cho chậu cây đột biến này.

Cuối năm ngoái, Hurley88 cũng đá bán một chậu cây khác trên Trade Me, thu được 6.551 NZD, và cam kết dành 1.000 NZD để làm từ thiện.

Football news:

Man City will buy Grealish for 100 million pounds, the contract is until 2026. The documents are signed
Tuchel on Lukaku at Chelsea: Many players want to join us. I will not discuss other people's players
Juve will give Demiral Atalanta on loan for 3 million euros with the right to buy for 25 million. Medical examination - On the 5th
Koeman pro 1:2 with Salzburg: Perfect, although I don't like to lose. We had to run a lot
Inter, in the event of Lukaku's departure, will try to buy Zapata from Atalanta, Bergamasca-Abraham from Chelsea
Aston Villa bought Southampton's top scorer Ings for 30 million pounds
Aurelien Tchuameni: Why is it possible to stop the match for 5 minutes because of a millimeter offside, but not because of racist shouts at the stadium?