Vietnam

Chicago thả 1.000 con mèo hoang trên phố để diệt chuột

MỹTổ chức từ thiện Tree House Humane thả mèo hoang vào các khu dân cư trong thành phố trong nỗ lực giải quyết vấn nạn chuột kéo dài tại đây.

Mèo hoang có thể xua đuổi những con chuột hung dữ trên đường phố Chicago. Ảnh: Getty.

Mèo hoang có thể xua đuổi những con chuột hung dữ trên đường phố Chicago. Ảnh: Getty.

Chương trình "Cats at Work" của hiệp hội Tree House Humane thả hơn 1.000 con mèo hoang vào khu dân cư hoặc thương mại để săn chuột gây hại. Theo hiệp hội, chương trình hoạt động với khoản phí nhỏ để mua thức ăn, nước uống, bố trí nơi trú ẩn và chăm sóc đàn mèo từ các nhà tài trợ.

Thợ săn chuột là những con mèo hoang không thể sinh sống trong gia đình. Thông qua đưa chúng vào chương trình Cats at Work, Tree House Humane có thể đảm bảo điều kiện sống tốt nhất cho chúng. Dự án này là giải pháp xanh nhằm giúp mèo hoang đã triệt sản và tiêm vắcxin thoát khỏi môi trường không thân thiện, đồng thời tránh sử dụng thuốc diệt chuột và bẫy nguy hiểm.

Theo Tree House Humane, sử dụng hóa chất và bẫy chỉ là giải pháp ngắn hạn không hiệu quả, gây nguy hiểm cho trẻ em, vật nuôi và môi trường. Sarah Liss, đại diện của Tree House Humane cho biết chỉ riêng sự xuất hiện của bầy mèo trong khu phố đã góp phần xua đuổi lũ chuột, thúc đẩy chúng rời khỏi lãnh thổ của động vật săn mồi. Dù thỉnh thoảng vẫn săn bắt chuột, mèo hoang sẽ không thường xuyên ăn thịt chuột chừng nào chúng còn được cho ăn theo chương trình.

Chicago từ lâu nổi tiếng với vấn nạn chuột. Nơi đây được mệnh danh là thành phố nhiều chuột nhất trong 6 năm liền. Năm 1977, nhà chức trách ước tính số lượng chuột ở một khu vực bầu cử đã vượt quá dân số 85.000 người của thành phố. Hiện nay, số lượng chuột ở vùng ngoại ô tăng vọt do Covid-19. Việc đóng cửa các nhà hàng làm mất nguồn cung cấp thức ăn của lũ chuột, buộc chúng phải tìm kiếm thức ăn ở xa hơn để duy trì sự sống, nhiều con thậm chí ăn thịt chính đồng loại.

An Khang (Theo Independent)

Football news:

Scotland coach Clarke: There were a lot of good moments during the group stage, but no points scored
England are the most boring group winners in history. Two goals were enough! And at the World Cup, the Italians once became the first even with one
Dalic - to the fans after reaching the Euro playoffs: You are our strength, and we will be your pride
Modric became the youngest and oldest goalscorer in Croatia at the Euro
Czech Republic coach Shilgava: We came out of the group and fought with England for the first place. We got what we wanted
Gareth Southgate: England wanted to win the group and continue to play at Wembley-and it succeeded
Luka Modric: When Croatia plays like this, we are dangerous for everyone