Vietnam

Chủ tịch nước: Huyện Hóc Môn phải là quận đô thị sinh thái của TPHCM

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn huyện Hóc Môn sớm trở thành một quận đô thị sinh thái của TPHCM trong thời gian sớm nhất để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Ngày 10.5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 10 tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn (TPHCM).

Phát biểu trước cử tri huyện Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, người đại biểu của dân thì phải gương mẫu, đặt mục tiêu hàng đầu là phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

Đặc biệt, những đại biểu là lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước thì càng phải quan tâm đến những vấn đề thiết thực đời sống của người dân. "Dù làm việc to, việc lớn khác nhau nhưng quyền lợi người dân được đảm bảo là quan trọng"- Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng để nâng cao đời sống người dân, chính quyền huyện Hóc Môn cần phải cải thiện kịp thời môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Đồng thời, hóa giải những trở ngại của người dân, doanh nghiệp trong giao dịch hành chính với cơ quan nhà nước. Bên cạnh đó, huyện cần thúc đẩy các chương trình đã được đề ra như chuyển đổi số, thu hút nhân tài.

Chủ tịch nước đánh giá cao những tiến bộ, vươn lên phát triển mạnh mẽ, với dịch vụ chiếm phần lớn trong cơ cấu kinh tế của huyện Hóc Môn thời gian qua (chiếm 55%).

Chủ tịch nước cho biết qua trao đổi với huyện Hóc Môn, nhiệm kỳ này, huyện Hóc Môn phải trở thành đô thị sinh thái của TPHCM. “Không chỉ là huyện nữa mà phải là quận đô thị sinh thái. Chúng tôi mong muốn Hóc Môn sớm trở thành một quận đô thị sinh thái của TPHCM trong thời gian sớm nhất để nâng đời sống vật chất, tinh thần của người dân đi lên” – Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống hạ tầng giao thông đi qua huyện Củ Chi, Hóc Môn như đường vành đai, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, cùng với đó là hệ thống đường ven sông, đường phố mới được quy hoạch.

Bên cạnh phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, tạo thu nhập cao cho người dân, huyện Hóc Môn cần quan tâm tốt hơn nữa phúc lợi cho người dân như y tế, giáo dục, nhà trẻ, nhà dưỡng lão… để Hóc Môn là đô thị tương lai đáng sống.

TPHCM có 10 đơn vị bầu cử với 50 ứng cử viên để bầu 30 đại biểu Quốc hội khóa XV (37 người do TPHCM giới thiệu, 13 người do Trung ương giới thiệu). Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là ứng viên ở tổ bầu cử số 10 gồm huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn.

Ngoài Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đơn vị này có 4 ứng cử viên khác, gồm: ông Trần Đức Cường - Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hiệp - Phó hiệu trưởng phụ trách Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TPHCM và Thiếu tướng Phan Văn Xựng - Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM.

Trong các buổi tiếp xúc cử tri ngày 9 và 10.5, Thiếu tướng Phan Văn Xựng phải vắng mặt vì đang trong thời gian cách ly do là F2 của một trường hợp bệnh nhân COVID-19.

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it