logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Có 2 ngân hàng đã nộp hồ sơ tài chính của TT Trump cho Quốc Hội

Dân Biểu Maxine Waters, chủ tịch Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính Hạ Viện. (Hình minh họa: AP Photo/Patrick Semansky, File)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Một ủy ban quan trọng của Hạ Viện tiếp cận được hồ sơ tài chính của Tổng Thống Donald Trump với hai ngân hàng lớn, Wells Fargo và TD Bank, hai nguồn tin thông thạo với cuộc điều tra ở Hạ Viện nói với NBC News hôm Thứ Tư, 22 Tháng Năm.

Trong cùng ngày, một chánh án liên bang ở New York ra phán quyết từ chối ngăn chặn việc các ủy ban ở Hạ Viện đưa giấy đòi hai ngân hàng khác phải cung cấp hồ sơ tài chính của Tổng Thống Donald Trump.

Cho tới nay, Wells Fargo và TD Bank là hai trong số chín ngân hàng tuân thủ với đòi hỏi của Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính Hạ Viện, muốn coi các thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh của hai công ty tài chính này với Trump Organization, theo hai nguồn tin.

Sự kiện hai ngân hàng này nộp tài liệu cho Quốc Hội chưa bao giờ được nghe tới trước đây.

Cả hai ngân hàng Wells Fargo và TD Bank đều từ chối trả lời phỏng vấn của NBC News.

Wells Fargo cung cấp cho ủy ban vài ngàn tài liệu, còn TD Bank thì đưa một số, theo một người thấy các tài liệu này cho biết.

Dân Biểu Maxine Waters (Dân Chủ-California), chủ tịch Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính Hạ Viện, đặc biệt muốn biết hoạt động kinh doanh của Tổng Thống Donald Trump với Nga và các doanh nghiệp ngoại quốc khác.

Hôm Thứ Tư, Chánh Án Edgardo Ramos cho biết trong phán quyết của ông rằng Tổng Thống Donald Trump và công ty của ông không chứng minh được rằng việc các ủy ban Hạ Viện đưa giấy đòi hai ngân hàng Deutsche Bank và Capital One cung cấp hồ sơ tài chính của tổng thống là bất hợp pháp cũng như bất hợp hiến.

Chánh Án Ramos cũng có kết luận rằng các giấy đòi đưa ra có “mục đích lập pháp hợp lý.”

Trước đó, gia đình Tổng Thống Trump có nộp đơn kiện, đòi chặn hai ngân hàng Deutsche Bank và Capital One cung cấp hồ sơ tài chính của họ cho Quốc Hội.

Như vậy, với phán quyết của Chánh Án Ramos, Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính Hạ Viện nay có thể xem hồ sơ tài chính của ít nhất bốn ngân hàng có liên hệ kinh doanh với ông Trump.

Cho tới nay, các tài liệu mà Wells Fargo và TD Bank nộp theo yêu cầu của bà Waters chỉ là một phần trong đòi hỏi của bà, bao gồm các ngân hàng khác như Citigroup, Morgan Stanley, Royal Bank of Canada, Toronto-Dominion Bank, và JP Morgan Chase.

Ngân hàng The Royal Bank of Canada đang trong tiến trình nộp tài liệu, theo một nguồn tin nói với NBC News.

Còn các ngân hàng khác thì không đáp ứng theo thời hạn chót là ngày 6 Tháng Năm. (Đ.D.)

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO