Vietnam

Cổ phiếu Sabeco giảm về mốc 200.000đ/cp, VN-Index đảo chiều giảm điểm

Đóng cửa phiên 13/7, chỉ số VN-Index giảm 2,49 điểm (-0,29%) xuống 868,72 điểm; HNX-Index giảm 0,01% xuống 115,65 điểm và chỉ có UPCoM-Index tăng nhẹ 0,1% lên 57,31 điểm. Thanh khoản thị trường trên cả 3 sàn giao dịch chưa đến 5.000 tỷ đồng.

Trong rổ VN30, sắc đỏ chiếm ưu thế với 7 mã tăng, 5 mã đứng giá và có đến 18 mã giảm giá. Một số cái tên hiếm hoi tăng là CTD, CTG, FPT, GAS, PLX, REE, VCB.

Cổ phiếu CTD tăng điểm và giao dịch sôi động trong phiên hôm nay sau thông tin Coteccons cùng công ty con là Unicons trúng thầu liên tiếp 5 dự án với tổng giá trị hợp đồng ký kết gần 3.200 tỷ đồng. Trong đó, có tới 3 trên 5 dự án đảm nhiệm trọng trách tổng thầu thiết kế và thi công (Design & Build).

Sau 8 phiên tăng điểm liên tiếp, hôm nay cổ phiếu SAB đã dứt mạch tăng và giảm gần 3% so với tham chiếu về mốc 200.000 đồng/cp.

Về mức độ ảnh hưởng đến VN-Index, SAB, VRE, VHM chính là 3 nhân tố khiến VN-Index chìm sâu trong sắc đỏ mặc cho tác động kéo điểm của GAS, VCB, FPT.

Ở nhóm ngân hàng, sắc đỏ dần lan tỏa, chỉ có CTG, TPB và VCB là 3 mã duy nhất vẫn giữ được sắc xanh. Các mã còn lại kết phiên với mức giá dưới tham chiếu, nổi bật nhất là NVB khi lao dốc hơn 2%, EIB và VPB giảm trên 1%.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp, dầu khí nhìn chung giao dịch tương đối giằng co với sắc xanh, đỏ đan xen.

Football news:

Guillem Balage: Juventus wants to get rid of Ronaldo's salary. It was offered to everyone, including Barcelona
Mbappe thanked the PSG doctors: Don't tell me about the pain
Liverpool presented a turquoise away kit for the 2020/21 season
The President of PSG: Neymar and Mbappe will never go away. They are one of the best players in the world
Thomas Tuchel: If both legs were intact, you could have seen my 40-meter sprint
PSG saved Tuchel's pet: Choupo-moting got everyone for free, managed not to score from a centimetre, and now pulled Paris to the semi-finals of the Champions League
Gian Piero Gasperini: The worst part is that we were so close. I can only thank the guys