Vietnam

Cơ quan giám sát chống độc quyền Đức mở cuộc điều tra Apple

Cơ quan chống độc quyền Đức mở cuộc điều tra về việc liệu Apple có đang lạm dụng vị thế thống lĩnh thị trường hay không.

Reuters đưa tin, Cơ quan Quản lý Cạnh tranh Liên bang Đức (FCO) cho biết sẽ căn cứ trên các quy định của luật cạnh tranh mới dành riêng cho các công ty kỹ thuật số lớn để bước đầu đánh giá xem liệu Apple có "vị thế thống lĩnh đáng kể trên khắp các thị trường" hay không.

Cơ quan này tuyên bố: "Dựa trên các kết quả đầu tiên này, FCO dự định đánh giá chi tiết hơn các hoạt động cụ thể của Apple trong một quy trình kỹ lưỡng tiếp theo. Về vấn đề này, cơ quan có thẩm quyền đã nhận được nhiều khiếu nại khác nhau liên quan đến các hành vi có khả năng là chống cạnh tranh".

FCO cho biết đã nhận được đơn khiếu nại của một hiệp hội trong ngành quảng cáo và truyền thông chỉ trích Apple vi phạm luật cạnh tranh và lợi dụng vị trí thống lĩnh thị trường để hạn chế theo dõi người dùng khi giới thiệu hệ điều hành iOS 14.5 mới.

Theo hiệp hội, bằng biện pháp một chiều này, Apple sẽ theo dõi thông tin khách hàng để sử dụng cho mục đích quảng cáo, đồng thời ngăn chặn tất cả đối thủ cạnh tranh thu thập và xử lý dữ liệu liên quan đến thương mại trong hệ sinh thái của Apple.

Trước các cáo buộc, người phát ngôn của Apple cho biết: "Chúng tôi mong muốn được thảo luận về cách tiếp cận của chúng tôi với FCO và có một cuộc đối thoại cởi mở về bất kỳ mối quan ngại nào của họ".

Các động thái điều tra tương tự cũng đã được triển khai đối với các hãng công nghệ của Mỹ khác là Facebook, Amazon và Google.

Football news:

Tottenham will offer 50 million euros to Atalanta for Romero
Gallery of new forms of top clubs: Barcelona defends women's rights with purple, Chelsea connects op-art, Manchester United returned to the 1960s
Varane will sign a contract with Manchester United next week
Jose Mourinho: I can name at least 30 favorite dishes of Italian cuisine. I like picata and ravioli with tomato sauce
Trent has become one of the highest paid Liverpool players along with van Dijk, Salah, Mane and Firmino
Trent Alexander-Arnold: Liverpool are aiming for trophies. We want to win as much as possible this season
Gabriel Martinelli: I think Arsenal is one of the best teams in the world. A lot turned out at the end of last season