Vietnam

Công đoàn lồng ghép tuyên truyền phòng dịch COVID-19 và bầu cử Quốc hội

Từ nhiều ngày qua, các cấp Công đoàn của TPHCM đã tích cực lồng ghép tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 với bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Dệt may và Đầu tư Thương mại Thành Công (Khu Công nghiệp Tân Bình, TPHCM), cho biết trên hệ thống loa truyền thanh nội bộ trong các nhà xưởng và trên tivi lắp đặt ở nhà ăn của công ty thường xuyên tuyên truyền về cách thức phòng, chống dịch COVID-19 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 do Công đoàn Dệt may Việt Nam cung cấp. Đối với khối văn phòng, công đoàn gửi email đến từng cán bộ, nhân viên để mọi người cùng xem, tìm hiểu.

Ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty PouYuen Việt Nam (Quận Bình Tân, TPHCM), cho biết công ty đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền cho CNLĐ biết về ngày bầu cử. Cụ thể, công ty dán bảng thông báo tại nhiều địa điểm và thông tin qua nhóm Zalo nội bộ của công ty về quyền, nghĩa vụ của cử tri khi bầu cử. Do công ty không tổ chức làm việc vào chủ nhật, nên ngày bầu cử 23.5 tới đây, các CNLĐ sẽ không vướng bận về thời gian đi làm để đi bầu cử bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cử tri là CNVCLĐ quận Bình Tân tiếp xúc với các ứng của viên đại biểu Quốc hội. Ảnh LĐLĐ Bình Tân
Cử tri là CNVCLĐ quận Bình Tân tiếp xúc với các ứng của viên đại biểu Quốc hội. Ảnh LĐLĐ Bình Tân

Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch LĐLĐ Quận Bình Tân, TPHCM cho biết quận có trên 350.000 CNLĐ, đông nhất TPHCM, nên LĐLĐ Quận đã tổ chức nhiều hình thức phong phú để tuyên truyền về bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chẳng hạn như phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ của quận đến tận các khu nhà trọ có đông CNLĐ để tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 cũng như về bầu cử.

LĐLĐ Bình Tân còn tổ chức chương trình Gameshow "Âm nhạc & công nhân", xây dựng tiểu phẩm “Rủ nhau đi bầu”, chuyển cho các CĐCS để tuyên truyền, vận động CNLĐ đi bầu cử đầy đủ, đúng luật, có trách nhiệm với lá phiếu của mình. Việc tuyên truyền về bầu cử gắn với việc tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 để bảo đảm an toàn sức khỏe cho CNLĐ, ổn định sản xuất của doanh nghiệp và bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp.

Bà Phạm Ngọc Lan, Chủ tịch LĐLĐ Quận Tân Phú, TPHCM, thì cho biết, LĐLĐ quận đã xây dựng 2 tiểu phẩm tuyên truyền vận động CNLĐ tích cực tham gia bầu cử với nội dung “Bầu cử là gì” và “Cùng nhau đi bầu” để tuyên truyền nhiều CĐCS có đông lao động và tại các khu nhà trọ của CNLĐ. LĐLĐ quận cũng vận động doanh nghiệp sắp xếp kế hoạch sản xuất kinh doanh, không tổ chức làm việc trong ngày 23.5 để đoàn viên, CNLĐ được nghỉ làm và đi bầu cử.

Thông qua công tác tuyên truyền, LĐLĐ quận cũng phối hợp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19, Trung tâm y tế của quận tuyên truyền, kiểm tra việc phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp có đông lao động để đảm bảo an toàn sức khỏe cho CNLĐ cũng như sản xuất của doanh nghiệp.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM cũng cho biết LĐLĐ TPHCM liên tục chỉ đạo các CĐ trên địa bàn TPHCM không lơ là, quyết liệt phòng chống dịch COVID-19, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên CĐ, CNVCLĐ hiểu ý nghĩa của việc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời, tích cực thực hiện nghĩa vụ công dân của mình thông qua nhiều hình thức phong phú.

Football news:

Griezmann about MLS: The contract with Barca is valid until 2024. Then it's time to go to the United States
Tiago Alcantara: I hate modern football. VAR robs the game of adventurism. Referees must make mistakes, as do players
FIFA for homophobic chants of fans punished the national team of Mexico with the closure of the stands and a monetary fine
Afellay on Messi: He often vomited in the toilet right before going on the pitch - so strong was the pressure
Real Madrid likes Pau Torres, but the transfer of the Villarreal defender is more likely in the summer of 2022
Lovren on hitting Chic in the Face: Funny penalty
Bayern is Interested in Dumfries, his compensation is 15 million euros. Defender scored 2 goals at the Euro