Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Cựu Giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM cùng thuộc cấp gây thiệt hại hơn 14 tỷ đồng

Cùng sự kiện

Để phục vụ yêu cầu điều tra, bộ Công an thông tin để các cá nhân bị hại biết, liên hệ với cơ quan cảnh sát điều tra để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN, ngày 15/10, cơ quan Cảnh sát điều tra bộ Công an (C01) ra thông báo tìm người bị hại trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại bệnh viện Mắt TP.HCM.

Được biết, cơ quan C01 đang tiến hành điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại bệnh viện Mắt TP.HCM theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 54/QĐ-VPCQCSĐT, ngày 28/10/2020 của cơ quan Cảnh sát điều tra bộ Công an.

cuu giam doc benh vien mat tp hcm cung thuoc cap gay thiet hai hon 14 ty dong 01
Bệnh viện Mắt TP.HCM. Ảnh: Công an Nhân dân

Tờ Tiền phong cho hay, quá trình điều tra xác định, năm 2018, bệnh viện Mắt TP.HCM tổ chức thực hiện gói thầu “Mua sắm Thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu năm 2018” để phục vụ điều trị, khám chữa bệnh.

Một số cá nhân cựu lãnh đạo bệnh viện Mắt TP.HCM đã làm trái quy định của pháp luật về đấu thầu để loại mặt hàng Thủy tinh thể nhân tạo tương đương đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và có giá dự thầu thấp nhất, đồng thời mua các mặt hàng Thủy tinh thể có giá dự thầu cao, như mua Thủy tinh thể nhân tạo CT Asphina 509M với giá 3,1 triệu đồng/cái; Thủy tinh thể nhân tạo CT Asphina 509MP với giá 3,6 triệu đồng/cái; Thủy tinh thể nhân tạo CT Lucia 601PY với giá 3,4 triệu đồng/cái; Thủy tinh thể nhân tạo CT Lucia 201P với giá 2,95 triệu đồng/cái.

Hành vi của các cựu lãnh đạo bệnh viện Mắt TP.HCM nêu trên, dẫn đến Bảo hiểm y tế và người bệnh phải chi trả thêm phần chênh lệch cao hơn khi bệnh viện Mắt TP.HCM lựa chọn mặt hàng Thủy tinh thể có giá cao hơn trúng thầu trái quy định, gây thiệt hại 14,2 tỷ đồng, trong đó thiệt hại cho Quỹ Bảo hiểm y tế 5,2 tỷ đồng, người bệnh có Bảo hiểm y tế 7,1 tỷ đồng, người bệnh không có Bảo hiểm y tế 1,8 tỷ đồng.

Cơ quan C01 đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 4 bị can: Nguyễn Minh Khải (cựu Giám đốc); Võ Thị Chinh Nga (cựu Phó Giám đốc); Phí Duy Tiến (cựu Phó Giám đốc); Nguyễn Quốc Toản (cựu Trưởng Khoa phẫu thuật, gây mê hồi sức thuộc bệnh viện Mắt) về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.”

Để phục vụ yêu cầu điều tra, cơ quan C01 thông tin để các cá nhân bị hại biết, liên hệ với cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Phòng P4/C01) để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuu-giam-doc-benh-vien-mat-tp-hcm-cung-thuoc-cap-gay-thiet-hai-hon-14-ty-dong-a516402.html

 • Cựu Giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM cùng thuộc cấp gây thiệt hại hơn 14 tỷ đồng

  Để phục vụ yêu cầu điều tra, bộ Công an thông tin để các cá nhân bị hại biết, liên hệ với cơ quan cảnh sát điều tra để giải quyết theo quy định của pháp luật.

 • Truy tố Giám đốc người nước ngoài chủ mưu chiếm đoạt 76 tỷ đồng

  Kim Bumjae được xác định vai trò cầm đầu, huy động vốn theo hình thức đa cấp của hàng trăm người, hứa hẹn trả lãi suất cao thông qua các hoạt động đầu tư.

 • Sơn La: Cặp vợ chồng cho vay nặng lãi, hàng nghìn nạn nhân

  Để thực hiện hành vi phạm tội, vợ chồng Lê Văn Cường đã mở nhiều điểm giao dịch trên địa bàn TP. Sơn La và các huyện trong tỉnh.

 • Đường

  Đường "Nhuệ" và con nuôi Tiến "Trắng" sẽ tiếp tục hầu tòa để xét xử về tội Xâm phạm chỗ ở của công dân.

 • Kế hoạch giết người của kẻ đội lốt thầy cúng và tội ác kinh hoàng trong khu rừng tái sinh

  Sau khi yêu cầu bà N. mang đồ lễ đến khu rừng tái sinh, Phúc đã đầu độc nạn nhân, rồi cướp hơn 16 kg bạc, 8 chỉ vàng.

 • Tin tức pháp luật ngày 16/10: Sao kê tiền đánh bạc trong đường dây lô đề tiền tỷ của nhóm

  Tin tức pháp luật mới nhất ngày 16/10/2021. Cập nhật tin tức pháp luật mới nhất ngày 16/10/2021 trên trang Đời sống & Pháp luật.

 • Bộ Công an đề nghị rà soát tài khoản ngân hàng ở nước ngoài của một số nghệ sĩ làm từ thiện

  Cục CSHS có công văn gửi Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với tài khoản các nghệ sĩ liên quan đến vấn đề từ thiện.

 • Bắt người phụ nữ vận chuyển 2 bánh heroine để lấy 20 triệu đồng

  Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng khai nhận bọc nilon hình khối trên là heroine có khối lượng 704,15 gam được một người tên Phú thuê vận chuyển sang Quảng Đông, Trung Quốc với giá 20 triệu đồng.

 • Vừa mãn hạn tù tội giết người, lại vướng vòng lao lý vì làm giả sổ đỏ

  Ra tù năm 2019, Hoàng Trung Tiến tiếp tục câu kết với một số đối tượng để làm giả giấy phép lái xe, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 • "Nữ quái" cùng đồng bọn thực hiện hơn 100 vụ trộm chó ở địa phương được biết đến làm nghề thu gom sắt vụn nhưng thường xuyên ở nhà, có gia đình riêng, kinh tế gia đình ở mức bình thường không khá giả.

Tiêu điểm

Tin đọc nhiều