Vietnam

Đà Nẵng: Ca mắc chưa rõ nguồn lây từng đi mua thuốc, siêu thị

Cụ thể là chị NTN (sinh năm 1996, trọ ở đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà). 

Chị N. là nhân viên trực Tổng đài Công ty cổ phần Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng, địa chỉ đường số 2, Khu Công nghiệp An Đồn, phường An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng.

Chiều ngày 3-5, chị N. bắt đầu có triệu chứng sốt, mệt mỏi, hai ngày sau thì ho, mệt mỏi.

- Ngày 10-5: Chị lo lắng nên tự đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà để khám bệnh và được lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin dịch tễ, chị N. ở cùng bạn NTAT, đã được cách ly tập trung.

- Ngày 23-4: Chị N. đi làm sau đó về phòng trọ, chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp trong công ty.

+ 16h00: Cùng bạn T. ở cùng phòng trọ đi đến Cầu Tình Yêu, Đà Nẵng.

+ 18h00: Cùng bạn T. đi ăn tại quán Kem Thanh Bình tại đường Nguyễn Tất Thành, Thanh Khê, Đà Nẵng.

- Ngày 24 đến 29-4: Chủ yếu đi làm sau đó về phòng trọ nghỉ ngơi. Chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp tại công ty và bạn T. ở cùng phòng trọ.

- Ngày 30-4:

+ 10h00: Chị N. và bạn T. đi uống cà phê Nia tại đường Phan Thành Tài, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

+ 11h00: Hai người này đi ăn bánh tráng thịt heo Chợ Cồn, Đà Nẵng.

- Ngày 1 đến ngày 2-5: Chủ yếu đi làm sau đó về phòng trọ. Không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài đồng nghiệp và bạn T. ở cùng phòng trọ.

- Ngày 3-5:

+ Khoảng 16h30 đi biển Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng cùng nhóm bạn làm cùng công ty. Sau khi đi biển xong về phòng thì xuất hiện triệu chứng sốt, mệt mỏi nên uống thuốc hạ sốt có sẵn tại phòng.

+ Đến 20h00: Chị N. cùng nhóm bạn trên đi ăn quán Kem Thanh Bình tại đường Nguyễn Tất Thành, Thanh Khê, Đà Nẵng.

- Ngày 4-5: Buổi sáng chị N. ở phòng nấu cơm ăn cùng bạn T, buổi chiều đi làm tại công ty.

- Ngày 5-5:

+ 10h00, cùng bạn T. đi ăn bánh canh Thu tại đường Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Buổi chiều đi làm khoảng 2 tiếng rồi xin về.

- Ngày 6-5: Chị N. đi làm từ sáng đến 15h00 về, có ghé chợ An Hải Bắc, quận Sơn Trà, đi xe máy một mình và có mang khẩu trang.

- Ngày 7-5: Chị bị ho, mệt mỏi, mất tiếng nên làm khoảng 2 tiếng xin về.

- Ngày 8-5: Chị N. đi mua thuốc tại Nhà thuốc Khánh Ngọc (đường Khúc Hạo, quận Sơn Trà) và có ghé Siêu thị VinMart (đường Khúc Hạo, quận Sơn Trà) sau đó về lại phòng trọ nghỉ ngơi.

- Ngày 9-5: Chị này vẫn bị ho, mệt mỏi nên ở nhà không đi làm. Buổi tối cùng bạn T. chạy xe máy dọc bờ Sông Hàn, có ghé chân cầu Trần Thị Lý mua chân gà nướng quán ven đường, có ghé Nhà Thuốc trên đường Nguyễn Thị Định mua thuốc cho bạn K. (bệnh nhân chỉ đứng ngoài xe còn bạn T. vô mua), sau đó cả 2 chạy xe máy đến đưa thuốc cho bạn K tại đường Núi Thành, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

- Ngày 10-5:

Đi mua thuốc tại Nhà thuốc Khánh Ngọc và ghé vào Siêu thị VinMart (đường Khúc Hạo, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

+ Bệnh nhân sốt, mệt mỏi nhiều, lo lắng nên tự đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà để lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính ngày 11-5.

Trường hợp của anh NVLT (sinh năm 1997, đường Ngô Quyền, Mân Thái, Sơn Trà). Nghề nghiệp tài chính tự do.

- Nghề nghiệp: tài chính tự do

Theo thông tin dịch tễ, anh T. sống cùng nhà với TLTP (đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, đang cách ly ở bệnh viện Phổi), chị gái và cháu.

- Từ ngày 15 đến 21-4: Ở nhà bạn tại đường Phan Văn Hớn, TP Hồ Chí Minh. Tại đây, anh T.ở nhà và đi ăn, đi chơi với bạn tại một số quán ăn, đi Landmart, Bitexco… không đến quán bar, pub.

- Ngày 22-4: Về Đà Nẵng trên chuyến bay QH170 hạ cánh lúc 21h30.

- Trong các ngày 25, 28 và 29-4: Từ 17h00 đến 19h00 đi tập CLB thể hình Ngọc Tâm (Ngô Thì Sĩ, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn) có gặp các bạn là BN 3128, ĐAV (F1), BN 3220, BN 3129. Trong ngày có qua nhà các bạn này chơi.

Ngày 30-4, anh T. có sốt, ho nên ra hiệu thuốc mua thuốc. Những ngày sau đó, anh này đi ăn uống, mua thuốc tại nhiều địa điểm.

- Ngày 10-5: Anh này đến BV Gia Đình khám và nhập viện. Ngày 11-5 thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp TLTP (nữ, sinh năm 1996, đường Ngô Quyền, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng). Chị P. là người mẫu ảnh.

- Ngày 24 đến 25-4: Chị P. ở nhà cùng với mẹ là TTL, em gái TLKM tại địa chỉ K129 đường Phạm Văn Hớn, Tân Thới, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Theo thông tin dịch tễ, ngày 26-4, chị này bay từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng lúc 21h40 trên chuyến bay QH170, sau đó đi ăn với NVLT tại quán nhỏ Hồng Kong đường Nguyễn Văn Linh, qua Pharmacity đường Hùng Vương mua khẩu trang y tế, sau đó di chuyển về nhà ở đường Ngô Quyền.

Đến ngày 4-5: Chị P. đi cùng với người yêu là anh NVLT mua đồ ăn ở tại quán Toxic City đường Trần Văn Trứ nhưng ở ngoài xe đợi không vào. Đáng chú ý là địa điểm này có 2 ca bệnh của thẩm mỹ viện AMIDA đến trước đó. Trong đó có 1 bệnh nhân tập Gym với nhóm An Thượng 3, có liên quan đến ổ dịch New Phương Đông.

Từ ngày 8-5, chị có triệu chứng mất vị giác, khứu giác, ho nhẹ và không đi ra khỏi nhà.

Ngày 10-5, chị P. đi cùng anh T. đến BV Gia Đình khám và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính.

Trường hợp chị LNTBT (nữ, sinh năm 1987, sống cùng gia đình bảy người tại đường Nguyễn Tất Thành, phường Thanh Bình, quận Hải Châu). 

Chị T. là cán bộ tại Đội chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Bắc Quảng Nam thuộc phòng cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh Quảng Nam số 74 đường 28/3, TP Hội An.

Theo thông tin dịch tễ, khoảng 20 giờ ngày 4-5, chị T. cùng chồng có đến nhà BN 3222 chơi, tại đây có tiếp xúc với NTLD. Đến 21h15 thì về nhà.

Khoảng 17h00 ngày 5-5, chị có đi viếng đám tang tại 10 Chơn Tâm 9, quận Liên Chiểu (có mang khẩu trang). Những ngày sau đó chị T. đi làm và tiếp xúc với đồng nghiệp tại cơ quan.

- Ngày 8-5: Chị T. ra trạm y tế phường Thanh Bình khai báo y tế do BN 3222 dương tính với SAR-CoV-2, sau đó được đưa đi cách ly tập trung.

Ngày 11-5, chị T. được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng: 1 công nhân dương tính với COVID-19 chưa rõ nguồn lây
Đà Nẵng: 1 công nhân dương tính với COVID-19 chưa rõ nguồn lây
(PLO)- Nữ công nhân tại Đà Nẵng vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nhưng hiện chưa rõ nguồn lây.

Football news:

Sancho, Maguire and Chilwell are not in the England squad for the match against Croatia
Malinovsky has greatly benefited from the transfer of the Euro. In the spring, he was the best in Serie A and will now drag Ukraine
Benzema on the French national team: The goal is to win the Euro. I keep it in my head
Debuts of the countries of the former Yugoslavia at the Euro: the madness of the Slovenes and the Serbs (3:3), goals by Shuker and Milosevic. Now-North Macedonia
Man City could buy Pau Torres if they sell Laporte
Inter is ready to sell Lautaro for 90 million euros
Verratti could be part of Italy's bid to face Switzerland