Vietnam

Đà Nẵng muốn miễn học phí 4 tháng

Thành phố dự kiến chuyển 38 tỷ đồng ngân sách cho các trường để phục vụ việc miễn học phí từ bậc mầm non đến trung học phổ thông.

Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký Tờ trình với nội dung trên gửi HĐND thành phố xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 15, sẽ diễn ra ngày 6-8/7.

"Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến người dân. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ học phí để giảm bớt gánh nặng chi tiêu cho các gia đình, đồng thời tạo điều kiện cho học sinh các cấp tiếp tục đến trường", ông Chinh nêu quan điểm.

Đà Nẵng dự kiến hỗ trợ 100% học phí trong các tháng 9, 10, 11, 12 của năm học 2020-2021, theo mức thu học phí công lập do HĐND thành phố quy định.

Học sinh ở Đà Nẵng được kiểm tra thân nhiệt, trong lần trở lại lớp học vì nghỉ trách dịch Covid-19, ngày 4/5. Ảnh: Nguyễn Đông.

Học sinh Đà Nẵng được kiểm tra thân nhiệt, trong lần trở lại lớp học vì nghỉ trách dịch Covid-19, ngày 4/5. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trẻ mầm non, học sinh các trường THCS, THPT công lập và một số trường ngoài công lập sẽ được hưởng chính sách này; không áp dụng với các trường có vốn đầu tư nước ngoài.

Phụ huynh không phải nộp học phí. Thay vào đó, thành phố sẽ chuyển thẳng tiền ngân sách về cho các trường. "Thành phố cấp đủ kinh phí cho các trường", ông Chinh nói.

Năm học 2020-2021 trên địa bàn thành phố có khoảng 110.000 trẻ mầm non, 67.000 học sinh THCS, gần 34.000 học sinh THPT và 2.500 học sinh ở các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Nguyễn Đông

Football news:

Coach Of Brentford: We went from a mid-level team to the third team of the season. This is an incredible achievement
Burnley are not going to sell Tarkowski for less than 50 million pounds
Lester wants to rent Trincou at Barca with the obligation of ransom for 50 million pounds
Scott Parker: Fulham have a lot to progress. And I am happy about it
Manchester United are threatening to pull out of negotiations for Sancho if Borussia do not reduce the price from 120 million euros
Cesc about Casillas: You are a mirror to look into
Lone mascots are another symbol of the year