Vietnam

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam làm bánh trung thu từ phô mai, quả việt quất

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ông đại sứ Mỹ ở Việt Nam đã tự tay làm bánh trung thu bằng cách kết hợp các nguyên liệu truyền thống của Việt Nam và các nguyên liệu của Mỹ như kem phô mai, quả việt quất…

Ngày 30 Tháng Chín, trang Facebook U.S. Embassy in Hanoi, cho đăng một video clip cho thấy ông Daniel J. Kritenbrink, đại sứ Mỹ tại Việt Nam, tự tay làm những chiếc bánh trung thu đặc biệt nhân dịp Tết Trung Thu và kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ.

Ông Daniel Kritenbrink, đại sứ Mỹ tại Việt Nam, làm bánh trung thu. (Hình: Lao Động cắt từ video do Đại Sứ Quán Mỹ cung cấp)

“Để tri ân Tết Trung Thu của Việt Nam và kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Mỹ -Việt, tôi quyết định thử làm bánh trung thu đặc biệt của riêng mình trong năm nay, bằng cách kết hợp các nguyên liệu truyền thống của Việt Nam với các nguyên liệu tinh túy của Mỹ, như kem phô mai và quả việt quất. Tôi đã rất thích thú khi làm bánh và tìm hiểu thêm về các truyền thống lâu đời của Tết Trung Thu. Chúc tất cả các bạn có một lễ kỷ niệm tuyệt vời bên gia đình và bạn bè của mình trong một năm vô cùng đặc biệt này!,” trang Facebook U.S. Embassy in Hanoi, viết.

Theo báo Tuổi Trẻ, để làm chiếc bánh trung thu đặc biệt này, ông Kritenbrink đã tìm một người thợ khắc gỗ ở khu phố cổ Hà Nội để khắc một chiếc khuôn bánh kỷ niệm mối quan hệ Mỹ – Việt 25 năm qua.

Trong video clip cho thấy, để làm ra những chiếc bánh, chính tay ông Kritenbrink đã nhồi bột, chọn những trái việt quất no tròn, tạo nhân từ nhiều nguyên liệu hỗn hợp một cách thành thạo không thua những thợ làm bánh chuyên nghiệp.

Khoảng chục chiếc bánh trung thu được bày ra trông khá đẹp mắt, trong đó có một cái bánh với vỏ bánh màu đỏ nổi bật, được ông Kritenbrink lấy làm trung tâm gắn vào hai lá cờ Mỹ – Việt.

Cuối video, ông Kritenbrink chúc người dân Việt Nam có một mùa Trung Thu tốt đẹp nhất cùng gia đình và bạn bè. Đồng thời, ông gửi thông điệp: “Năm nay là một năm đặc biệt đối với nhân dân hai nước chúng ta. Tôi tin rằng, mối quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới.”

Đại Sứ Daniel Kritenbrink chia sẻ, đây là mùa Thu thứ ba của ông ở Việt Nam và đối với ông cũng là khoảng thời gian “quyến rũ nhất ở nơi đây.”

Bánh trung thu nhân phô mai việt quất do chính tay ông Kritenbrink làm. (Hình: Kiến Thức cắt từ video do Đại Sứ Quán Mỹ cung cấp)

Nhân kỷ niệm ngày Việt Nam và Mỹ bình thường hóa quan hệ, hôm 10 Tháng Bảy, báo Thanh Niên dẫn lời Đại Sứ Phạm Quang Vinh, nguyên thứ trưởng Bộ Ngoại Giao CSVN, cho rằng: “Với những tiến triển trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Mỹ, tuy chưa được gọi tên, song ‘chất chiến lược’ đã có trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.”

Trong trả lời mới đây nhất, ông Daniel Kritenbrink cũng nói: “Không có thông tin cụ thể về việc bao giờ quan hệ ngoại giao giữa hai nước sẽ có một cái tên mới, song ‘quan hệ thực chất không phụ thuộc vào tên gọi’.” (Tr.N)

Football news:

Hans-Dieter flick: I Hope Alaba will sign a contract with Bayern. Our club is one of the best in the world
Diego Maradona: Messi gave Barca everything, brought them to the top. He was not treated the way he deserved
Federico Chiesa: I hope to leave my mark in Juve. We will achieve great results
The Coach Of Benfica: I don't want us to look like the current Barcelona, it has nothing
Guardiola on returning to Barca: I'm happy at Manchester City. I hope to stay here
Fabinho will not play with West ham due to injury
Ronald Koeman: Maradona was the best in his time. Now the best Messi