Vietnam

Đắk Nông: Nữ sinh sốt cao bị cách ly y tế sau khi gặp 2 người bạn quê Hải Dương

Ngày 25/2, ông Trương Đức Minh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho biết, trên địa bàn huyện có một trường hợp là nữ sinh N.T.H.N (SN 2007, trú xã Quảng Tân) đang sốt 39 độ và đã được cách ly y tế, đồng gửi mẫu xét nghiệm Covid-19 lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức, thông qua mạng Facebook và Zalo, N.T.H.N có quen biết với Nguyễn Huỳnh Thị Kiều (sinh năm 2006) và một bạn tên Mai (không rõ họ, sinh năm 2007). Kiều và Mai là hai chị em họ đều quê ở Hải Dương, nhưng không có thông tin địa chỉ cụ thể và hiện nay không liên lạc được.

Đắk Nông: Nữ sinh sốt cao bị cách ly y tế sau khi gặp 2 người bạn quê Hải Dương - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt, lịch trình của những người từ TP.HCM đến Đắk Nông dịp Tết Nguyên đán.

Ngày 8/2 Kiều và Mai đến xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức ở (không rõ địa chỉ cụ thể). Khoảng 15h ngày 14/2, Kiều và Mai gặp N. tại một cửa hàng tạp hóa xã Quảng Tân. Sau khi gặp khoảng 15 phút thì Kiều và Mai lên xe về lại xã Quảng Tâm. Trong lúc gặp nhau cả 3 đều đeo khẩu trang.

Ngày 15/2, N cùng mẹ đi chúc tết tại một số nhà họ hàng ở TT. Kiến Đức (huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông). Chiều cùng ngày, Kiều và Mai tiếp tục gặp N. Sau đó cả 3 rủ nhau đi vào chùa chơi. Trong lúc đi chơi ở chùa không đeo khẩu trang.

Đến khoảng 20 giờ ngày 15/2, N. có biểu hiện đau họng, ho, sốt cao 39 độ C. Khoảng 9h sáng ngày 16/2, N. được mẹ chở ra phòng khám tư để khám và mua thuốc về nhà tự điều trị nhưng không đỡ. 

Đắk Nông: Nữ sinh sốt cao bị cách ly y tế sau khi gặp 2 người bạn quê Hải Dương - Ảnh 2.

Bệnh viện đa khoa (Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức), nơi N. đang được cách ly y tế.

Ngày 23/2, N. tự ra quầy thuốc tây mua thuốc về nhà tự uống. Trưa 24/2, N. được anh họ chở đi học lại tại trường THCS Nguyễn Du (huyện Đắk R’lấp). Khi đến cổng trường, N. được đo thân nhiệt và có biểu hiện sốt 38,9 độ C. N được mẹ đến đón về bằng xe máy.

Theo Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức, đây là trường hợp tiếp xúc gần với người đến từ Hải Dương không có lịch trình và địa chỉ cụ thể. Sau khi tiếp xúc, N. xuất hiện sốt, ho, đau họng kéo dài, uống thuốc không đỡ nên thuộc trường hợp cách ly y tế nên được đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức. Người nhà của N. cũng được hướng dẫn để tự theo dõi tại nhà. Dự kiến trong ngày mai (26/2) sẽ công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với trường hợp này. 

Football news:

Real Madrid put together a killing center - Modric-Casemiro-Kroos-for just 60 million euros. Even Luka Jovic was worth more
Zidane on 0:0 with Liverpool: We rode the storm and can be proud of our performance
2 Premier League clubs will play in the semi-finals of the Champions League for the 2nd time in 3 seasons
Zinedine Zidane: There are many masters at Real Madrid, but most of all I like the character of the guys
Emre Can: We played against probably the best team in the world. We can be proud of ourselves
Pep broke the curse of the Champions League: he took City to the semi-finals for the first time in five years. Only 4 players remained at the club from the last (and first) time for the club
Jurgen Klopp: Liverpool gave Real Madrid a bad feeling. We played well, but did not score