logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Đàm phán Brexit bế tắc, Anh có thể tổ chức bầu cử sớm

Vào hôm 21/9, đề xuất thỏa thuận Brexit từ phía Anh đã bị các lãnh đạo EU từ chối mà không đưa ra thêm bất bình luận chi tiết nào. Trong khi đó, tại Anh, thỏa thuận này cũng đang gặp phải các ý kiến trái chiều, đồng thời chưa được quốc hội phê chuẩn.

Tuy nhiên, Thủ tướng Anh vẫn khẳng định sự tôn trọng với các lãnh đạo EU và trấn an người dân về sự tin tưởng đối với chính phủ: “Đây là giờ phút cần phải làm điều đúng đắn cho nước Anh. Chúng ta cần những cái đầu lạnh và bình tĩnh”.

Theo tờ Sunday Express, các trợ lí của Thủ tướng May đã bắt đầu viết ra kế hoạch tổ chức bầu cử sớm vào tháng 11 nhằm cứu vãn thỏa thuận Brexit cũng như vai trò lãnh đạo của bà.

Dam phan Brexit be tac, Anh co the to chuc bau cu som
Thủ tướng May đang gặp khó khăn ở cả trong và ngoài nước về vấn đề Brexit. 

Đảng Bảo thủ của bà May và truyền thông Anh đang có xu hướng ủng hộ chính phủ cứng rắn hơn với EU, bất chấp việc Anh phải rời khỏi EU mà không có được một thỏa thuận.

“Nếu lãnh đạo EU cho rằng Anh sẽ phải phục tùng thì họ đã đánh giá quá thấp người Anh. Chúng tôi lịch sự nhưng cũng có giới hạn”, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt nói với tờ Sunday Express.

Trong khi đó, lãnh đạo Công Đảng đối lập Jeremy Corbyn cho biết, ông sẽ chỉ ủng hộ thỏa thuận Brexit nếu nó đảm bảo được việc làm và điều kiện sống của người Anh. Ông cũng ủng hộ tổ chức bầu cử sớm nếu quốc hội không chấp thuận thỏa thuận của chính quyền London.

Đức và Pháp, 2 nước chủ chốt trong EU, đã nhấn mạnh sự tin tưởng vào một thỏa thuận Brexit nhưng vẫn cảnh báo trường hợp 2 bên không thể nhất trí.

Các lãnh đại EU từng cho biết, họ mong chờ thỏa thuận Brexit sẽ được đồng ý vào tháng 10 và hoàn tất trong tháng 11.

Themes
ICO