Vietnam

Dân mạng thích thú với “em bé chào đời tay nắm chặt vòng tránh thai”

HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Em bé chào đời ở Hải Phòng với vòng tránh thai trong bàn tay bé xíu đang được cộng đồng mạng thích thú chia sẻ, kèm theo nhiều lời bình luận khôi hài, dí dỏm.

Hình ảnh em bé nhắm mắt, trên tay nắm chặt cuống vòng và dây, đưa sát vào miệng, được các bác sĩ của bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Hải Phòng, thành phố Hải Phòng, chụp lại hôm 30 Tháng Bảy.

Bác Sĩ Trần Việt Phương, trưởng Khoa Sản 2, bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Hải Phòng, kể với báo VNExpress khi bé ra luôn cùng vòng tránh thai của mẹ, thì bé quờ túm luôn lấy vòng.

“Đỡ đẻ xong, thấy trường hợp này hay quá nên tôi chụp lại, không ngờ mọi người quan tâm nhiều thế,” Bác Sĩ Phương nói.

Bác sĩ Phương cho biết mẹ bé là chị PL. (34 tuổi, trú quận Dương Kinh, Hải Phòng) nhập viện sinh con lần ba. Hai năm trước, chị PL đặt vòng tránh thai tại một bệnh viện ở huyện. Đến khi thấy chậm kinh, chị đi siêu âm thì phát hiện thai làm tổ đúng vị trí đặt vòng, được năm tuần.

Những bình luận hài hước về sự chào đời của bé. (Hình: Gia Đình và Xã Hội)

Sáng 30 Tháng Sáu, sản phụ chuyển dạ và sinh bé trai nặng 3.2 kg, khỏe mạnh hồng hào. Lúc này, vòng tránh thai đã tụt xuống eo và cổ tử cung. Đến lúc đầu và tay bé ra khỏi bụng mẹ, vòng tụt xuống, bé nắm chặt luôn lấy vòng tránh thai.

Theo Bác Sĩ Phương thông thường tỷ lệ đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai rất hiếm, chỉ chiếm 2%. Có thể do trong quá trình đặt, vòng bị tụt xuống nên không có khả năng tránh thai được nữa. Hiện “mẹ tròn con vuông,” đang được bệnh viện theo dõi chăm sóc.

Ban đầu khi bức ảnh vừa được đăng tải lên trang Facebook riêng của bệnh viện, thì đã nhận được 3,000 lượt like, hơn 7,000 lượt bình luận và chia sẻ. Mọi người đều cảm thấy thích thú với điều này.

Và cả những lời bình lo lắng cho những bà mẹ muốn đặt vòng tránh thai. (Hình: Gia Đình và Xã Hội)

Các y bác sĩ không giấu khỏi sự xúc động và chia sẻ: “Em bé rất dũng cảm, phá tan phương pháp ‘kế hoạch hóa gia đình’ của mẹ để gia nhập bằng được ‘bể khổ’ cùng nhân loại. Thật tuyệt vời!”

Trước hình ảnh xuất hiện ngộ nghĩnh của em bé, cư dân mạng đồng loạt để lại bình hài hước: “Làm vỡ kế hoạch của thầy bu còn ấm ức nỗi gì;” “Tưởng bố mẹ gửi đồ chơi cho, ai dè…;” “Phá xong ân hận hay sao mà khóc mếu dữ;” Kiểu tủi hờn với cả thế giới…. Rất nhiều comment hài hước nói “Cầm cả vòng ra trả bố mẹ luôn…”

Báo Gia Đình và Xã Hội dẫn trang cá nhân của bạn TTYN bình luận: “Không có gì có thể cản anh đến với thế giới này;” “Một khi cháu đã muốn thì bố mẹ cháu khỏi kế hoạch luôn, em bé siêu nhân đây rồi.”

Trong khi đó Facebook NNQ bày tỏ: “Nhìn em bé cầm vòng trên tay kia, không gì có thể ngăn cản sứ mệnh của mình đến với thế giới.”

Chiếc vòng nằm trong tử cung của mẹ theo em bé “chào đời.” (Hình: VietNamNet)

Và có những người còn kể mình cũng đã từng “cầm vòng trả bố mẹ” như em bé này để chào đời. Bạn TP cho biết: “Mình cũng từng phá tan phương pháp kế hoạch hóa của bố mẹ mình, mẹ kể mình đội vòng tránh thai trên đầu.”

Cùng với những bình luận hài hước về hình ảnh chào đời của em bé, nhiều người cũng thừa nhận đây chỉ là trường hợp hy hữu.

Nhiều người đã tỏ ra thích thú và dành những lời chúc tốt đẹp đến người mẹ và em bé, gọi bé trai này là “em bé dũng cảm” và tin chắc em bé sẽ rất khỏe mạnh, thông minh. Chỉ sau một thời gian ngắn đã nhận được hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận đầy thú vị. (Tr.N)

Football news:

Thomas Tuchel: If both legs were intact, you could have seen my 40-meter sprint
PSG saved Tuchel's pet: Choupo-moting got everyone for free, managed not to score from a centimetre, and now pulled Paris to the semi-finals of the Champions League
Gian Piero Gasperini: The worst part is that we were so close. I can only thank the guys
Neymar was the player of the match Atalanta-PSG. He gave an assist
ПС PSG suffered through the entire quarter-final and turned it over in 149 seconds. Lifted the Italian curse and went so far in the Champions League for the first time in 25 years
ПС PSG's pain was transformed into happiness: in three minutes, the suffering stars turned into celebrating kings
The club from Italy won't win the Champions League for the 10th year in a row. This is an anti-record