Vietnam

Dẫn người phụ nữ bạn yêu thương đến đây để có một ngày 8-3 ý nghĩa

Trảng Bàng

Nằm trên đường di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đi Tây Ninh, Trảng Bàng là địa điểm mà nếu không ghé bạn sẽ tiếc. Không chỉ có thiên nhiên xanh tươi, yên bình, Trảng Bàng còn là một điểm đến thú vị với nhiều nơi thu hút khách tới du lịch, khám phá như Tháp cổ Bình Thạnh - một trong những tháp cổ có kiến trúc đặc biệt tại Trảng Bàng, nhà thờ Tha La - công trình kiến trúc cổ, tiêu biểu của Trảng Bàng, Di tích lịch sử Rừng Rong, Địa đạo An Thới...

Dẫn người phụ nữ bạn yêu thương đến đây để có một ngày 8-3 ý nghĩa - Ảnh 1.

Tự tay làm bánh tráng Trảng Bàng

Đặc biệt, bạn nhất định phải thưởng thức một tô bánh canh Trảng Bàng và món bánh tráng phơi sương chuẩn vị ngay trên chính quê hương của những món ăn này nhé. Tham quan làng nghề sản xuất bánh tráng phơi sương cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị, khi được ngắm nhìn những dãy vỉ tre đựng bánh tráng trắng ngà trải dài như bức tranh trong nắng vàng, hay được bà con giới thiệu quy trình làm bánh tráng cầu kỳ, rồi tự tay tráng chiếc bánh mướt dẻo bột gạo ngay tại nơi sản xuất.

Gò Dầu

Từ Trảng Bàng, bạn tiếp tục di chuyển tới Gò Dầu. Ở đây không có những điểm du lịch nổi tiếng, nhưng lại có những vườn cây trái rộng lớn trĩu quả. Nằm ở huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, vườn trái cây Bàu Đồn là một trong những điểm đến được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Dẫn người phụ nữ bạn yêu thương đến đây để có một ngày 8-3 ý nghĩa - Ảnh 2.

Đến đây, bạn không chỉ được thỏa sức vui chơi giữa bạt ngàn cây trái, từ chôm chôm, dâu, sầu riêng... thơm lừng. Thú vị nhất là bạn có thể trẩy ngay những trái chín ngọt lành để thưởng thức tại vườn. Một số vườn có thu phí ở mức hợp lý và bạn có thể thỏa sức hái trái, một số vườn bạn có thể vào tự do và chỉ trả tiền cho trái cây bạn hái.

Núi Bà Đen

Bạn nên dành trọn 1 ngày để khám phá địa điểm nổi tiếng bậc nhất Tây Ninh này. Núi Bà Đen không chỉ đặc biệt bởi khung cảnh tươi đẹp, thiên nhiên kỳ thú mà còn bởi nơi đây là điểm đến tâm linh linh thiêng nổi tiếng cả nước.

Dẫn người phụ nữ bạn yêu thương đến đây để có một ngày 8-3 ý nghĩa - Ảnh 3.

Đặc biệt, khu du lịch Sun World BaDen Mountain đi vào hoạt động đã khiến Núi Bà Đen càng hấp dẫn hơn nhiều với các trải nghiệm ngắm Tây Ninh từ trên cao, đi cáp treo lướt giữa mây trắng, thưởng thức buffet với hơn 80 món ăn phong phú tại nhà hàng Vân Sơn trên đỉnh núi hay chụp ảnh check-in giữa "núi hoa" muôn sắc màu vui trọn ngày dài.

Dẫn người phụ nữ bạn yêu thương đến đây để có một ngày 8-3 ý nghĩa - Ảnh 4.

Từ nay đến hết ngày 8-3, cáp treo lên đỉnh núi chinh phục "nóc nhà Nam Bộ" chạy liên tục từ 5 giờ 30 đến 21 giờ 30 và cáp treo lên chùa Bà chạy 22/24 giờ. Đây là "cơ hội vàng" để bạn "săn mây, bắt mặt trời", đứng giữa không gian đẹp vi diệu của núi Bà ngập tràn trong những tia nắng tươi mới của buổi bình minh hay ánh hồng đẹp tuyệt của hoàng hôn. Đặc biệt, khu du lịch Sun World BaDen Mountain sẽ có những chương trình nghệ thuật đặc sắc dành tặng "một nửa của thế giới" nhân dịp 8-3.

Dẫn người phụ nữ bạn yêu thương đến đây để có một ngày 8-3 ý nghĩa - Ảnh 5.

Cùng người mà bạn yêu quý đứng dưới chân tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn ngự trên đỉnh núi, hay thành tâm bái Linh Sơn Thánh Mẫu tại chùa Bà cổ kính để nguyện cầu những điều tốt lành nhất cho năm mới đến sẽ là khoảnh khắc đặc biệt ý nghĩa dịp đầu xuân và trong ngày 8-3 này.

Tòa thánh Tây Ninh

Tòa thánh Tây Ninh là một trong những công trình biểu tượng tại Tây Ninh. Đây là công trình tôn giáo nổi tiếng khắp cả nước của đạo Cao Đài. Khuôn viên tòa thánh trải rộng trên diện tích khoảng 1 km2 với gần 100 công trình kiến trúc lớn nhỏ xây dựng bằng bê tông cốt tre.

Dẫn người phụ nữ bạn yêu thương đến đây để có một ngày 8-3 ý nghĩa - Ảnh 6.

Với kiến trúc và màu sắc tôn giáo độc đáo, nơi đây là điểm đến không chỉ của các tín đồ tôn giáo mà còn là điểm tham quan mà khách du lịch trong và ngoài nước đặc biệt yêu thích. Tòa Thánh có 4 giờ cử hành lễ mỗi 6 giờ, nhưng hai khung giờ thuận tiện nhất cho bạn tham quan và chứng kiến nghi lễ của đạo Cao Đài là 12 giờ và 18 giờ. Những người làm việc bên trong Tòa Thánh cũng sẽ sẵn lòng kể cho bạn nhiều câu chuyện rất thú vị về Tòa Thánh và tôn giáo độc đáo này.

Football news:

Yaya Toure sent Guardiola a letter of apology: I am waiting for a very long time for a response
Marcelino on the Spanish Cup: You can't win against Barca without suffering. They are used to winning finals
Koeman on the future: It's strange to have to answer such questions. We had a 19-match unbeaten streak
Hans-Dieter Flick: After relegation from the Champions League, I can't sleep well. My eyes can confirm that
Tuchel is Interested in the option of inviting Varane to Chelsea
Barry Ferguson on Kudela's ban for racism: 10 matches is ridiculous. It was necessary for a year
Saka-Europa League Player of the Week