Vietnam

Đăng tin Hà Nội bị phong tỏa, một facebooker bị phạt 12,5 triệu đồng

TPO - Mới đây, trang facebook H.N.P đăng tải nội dung: “Hà Nội Phố Thông Thoáng Trong Ngày Đầu Phong Tỏa”. Đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận và đã bị xử lý.

Ngày 10/5, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cho biết, Sở đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội xử phạt 12,5 triệu đồng một người dân đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook, liên quan đến dịch COVID-19.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội phát hiện trang facebook H.N.P đăng tải nội dung: “Hà Nội Phố Thông Thoáng Trong Ngày Đầu Phong Tỏa”. Đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Tiến hành xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP đã làm rõ chủ tài khoản là anh T.V.D (SN 1982; trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội). Tại cơ quan Công an, anh D đã thừa nhận việc đăng tải thông tin không đúng sự thật và cam kết không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Ngày 10/5, CATP đã chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông để ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với anh D, theo quy định tại điểm a, Khoản 3, Điều 99 - Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ về hành vi “Vi phạm quy định về trang thông tin điện tử đưa thông tin sai sự thật”.

Football news:

Coach of Austria: We were aggressive, mobile and deserved to win against Macedonia
Stekelenburg broke the record of the Netherlands, at 38 years and 264 days playing at the Euro
Junior Moraes: I support the success of our country. Glory to Ukraine
Dino Zoff: Donnarumma is on the road to greatness, but at 22, money should hardly be at the forefront
David Alaba: Austria has a good squad with huge potential. We are happy to see the successful start of Euro 2020
Austrian Gregoric scored the 700th goal in the history of the Euro
Milan is ready to sell Leau for 25 million euros and include Hauge in the deal for de Paul