Vietnam

Điều tra vụ “bà hoả" bao trùm phòng khách sạn khiến hai người đàn ông thương vong

Không thể tiếp cận căn phòng bị cháy

Theo một số nhân chứng tại hiện trường, thời điểm xảy ra vụ cháy là rạng sáng nên vắng người qua lại. Chỉ khi có tiếng la hét và tiếng nổ, kèm khói lớn lan rộng, mọi người mới phát hiện để ứng cứu.

“Tôi đang chuẩn bị đồ để mở cửa hàng, thì nghe thấy tiếng tri hô lớn từ ngoài đường Cách Mạng Tháng Tám. Tôi vội kéo cửa lại, chạy ra đầu hẻm. Tôi thấy phía trên tầng 5 của khách sạn Nhật Minh bốc cháy dữ dội, một vài người dân vác bình chữa cháy mini từ nhà mình qua khách sạn phụ dập lửa. Nhưng mọi người chạy từ dưới lên tầng 5 mất nhiều thời gian, cộng với lửa bén nhanh nên không thể dập”, anh Huynh, chủ quán cà phê gần hiện trường cho hay.

Người đàn ông trèo ra cửa sổ chờ lực lượng chức năng ứng cứu.

Cũng theo anh Huynh, lễ tân và mọi người dân đều nhốn nháo tri hô rằng có 2 vị khách ở bên trong phòng, không thấy chạy thoát ra bên ngoài. Khói nhiều nên không ai có thể lại gần, đành "chôn chân" chờ cứu hộ..

“Khoảng ít phút, nhiều xe chữa cháy và xe thang có mặt trước khách sạn. Họ dùng vòi nước dập lửa và xe thang nâng chiến sĩ chữa cháy lên. Khi lửa được dập tắt, họ vào bên trong phòng khách sạn phát hiện 2 người đàn ông nằm bất động", anh Huynh cho biết thêm.

Theo ghi nhận, khách sạn Nhật Minh có 6 tầng. Hai người đàn ông ở tầng 5 trong căn phòng rộng khoảng 12m2. Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định, người tử vong là anh Tăng T.S., SN 1990, quê tỉnh Đồng Tháp. Người bị thương là ông Phan Thanh S., SN 1970, quê TP.Đà Nẵng.

Lực lượng chức năng tiếp cận cứu người gặp nạn.

Thời điểm lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn dùng xe thang tiếp cận căn phòng, ông S. đã phá cửa sổ tìm cách thoát ra ngoài nên bị thương ở tay và bỏng một số bộ phận. Riêng anh Tăng T. T. bước đầu được xác định bị ngạt khí, tử vong sau khi cảnh sát phá cửa phòng ở tầng 5.

Theo cơ quan chức năng, ông S. và anh T. đều là người thuê phòng của khách sạn trên. Thời điểm ông S. được cứu ra ngoài vẫn chưa kịp mặc áo. Nhưng may mắn được lính cứu hoả hỗ trợ kịp thời.

Lãnh đạo Công an quận 10 cho biết, hiện nay toàn bộ khu vực khách sạn Nhật Minh được phong toả, ngưng tiếp nhận khách và di chuyển những khách ở đây ra bên ngoài. Hiện trường vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ về nguyên nhân xảy ra vụ cháy thương tâm này.

Football news:

Agent Lukaku: Romelu is the best striker in the world at the moment
Marcus Rashford is the pride of all England, from the Queen to Jurgen Klopp. He again fed children across the country - and received the Order
Pjanic-Habibu: Good luck, brother. Inshallah, we will win
Klopp on Rashford's charity: I hope mom is proud of him. I'm proud
Troy deeney: I was called a black asshole, and social media said it wasn't racist. Do companies even want to change this?
Miralem Pjanic: Sorry didn't trust the players at Juventus. It's a shame when people are judged incorrectly
Wenger on why he didn't mention Mourinho in the book: he Didn't want to talk about Jose, Klopp or Pepe because they are still working