Vietnam

ĐT Việt Nam gặp bất lợi lớn trước Thái Lan vì... lịch thi đấu V.League

(Dân Việt) Trước trận ra quân tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đối diện với không ít khó khăn so với ĐT Thái Lan vì lịch thi đấu ỏ V.League 2019.

Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, bảng G thu hút sự quan tâm rất lớn khi có tới 4 đội tuyển đầy duyên nợ ở Đông Nam Á sẽ chạm trán nhau là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Đội còn lại là UAE tuy được đánh giá cao nhất nhưng cũng không hoàn toàn vượt trội nên cơ hội cạnh tranh ngôi đầu bảng dành cho cả 5 đội.

Ở trận đấu ra quân, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Thái Lan trên sân khách vào ngày 5/9. Đây chắc chắn là cuộc đọ sức rất được chờ đợi, khi người Thái rất khát khao được gặp ĐT Việt Nam để trả món nợ tại King's Cup 2019.

Nhiều cầu thủ Hà Nội là trụ cột của ĐT Việt Nam khó bảo đảm thể lực khi lên tuyển vì lịch thi đấu V.League 2019

Dự kiến, sau khi vòng 26 của Thai.League kết thúc vào ngày 25/8, ĐT Thái Lan sẽ tập trung và có 10 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam. Trong khi đó, lịch thi đấu của V.League hiện đang gây khó khăn không nhỏ cho ĐT Việt Nam.

Theo lịch thi đấu hiện tại, vòng 23 của V.League 2019 diễn ra trong 3 ngày, từ 30/8 đến 1/9. Sau khi vòng đấu này kết thúc, HLV Park Hang-seo mới có thời gian chờ đợi các cầu thủ xuất sắc nhất lên tuyển để di chuyển sang Thái Lan. Tính thời gian thì ĐT Việt Nam chỉ có 3 ngày để tập trung, tập luyện và thi đấu.

Đáng chú ý hơn nữa, các CLB sở hữu nhiều cầu thủ có khả năng lên tuyển như Bình Dương và Hà Nội lại thi đấu vào ngày 1/9. Do đó, họ sẽ hao tổn không ít sức lực và chưa chắc có sự chuẩn bị hoàn hảo nhất cho trận đấu đầy căng thẳng, quyết liệt với ĐT Thái Lan.

Vì những bất lợi rất đáng kể này, người hâm mộ đang hy vọng VPF sẽ có sự điều chỉnh về lịch thi đấu V.League 2019. Điều đó sẽ mang tới sự thuận lợi cho HLV Park Hang-seo và các cầu thủ để có được sự chuẩn bị hiệu quả nhất khi chạm trán Thái Lan.

Football news:

Brunu has scored 7 (4+3) points in his last 3 games for Manchester United
UEFA postponed the introduction of var in the group stage of the Europa League until the 2021/22 season
Mourinho on the match with Bournemouth: Everyone knows that there was a penalty in favor of Tottenham. Everything
Pogba scored for Manchester United for the first time in the season
Schmeichel on Manchester United's penalty against Aston Villa: there was no Foul. VAR remains a laughing stock
Manchester United kicked 13 penalties in the Premier League season, repeating the tournament record
De Gea beat Schmeichel and set a Manchester United record for the number of matches among foreigners